Đời sống

Cô gái 24 tuổi nhảy sông tự tử đúng ngày xuất viện, khi vừa chi hơn 700 triệu phẫu thuật thẩm mỹ

Cô gái 24 tuổi nhảy sông tự tử đúng ngày xuất viện, khi vừa chi hơn 700 triệu phẫu thuật thẩm mỹ

Thông tin về vụ việc cô gái trẻ nhảy sông tự tử sau khi vừa bỏ ra hơn 700 triệu phẫu thuật thẩm mỹ, từng nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Trước đó, vào tháng 3/2023, sau khi đắn đo suy nghĩ, Khả Hân (24 tuổi) quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện thẩm mỹ Seoul Lige ở Thượng Hải (Trung Quốc). Cô mong muốn cải thiện được phần nào khuôn mặt kém xinh của mình, để có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

Co-gai-24-tuoi-nhay-song-tu-tu-vao-ngay-xuat-vien-khi-vua-chi-hon-700-trieu-phau-thuat-tham-my
Ảnh minh họa

Khi đến bệnh viện thẩm mỹ, bác sĩ chẩn đoán Khả Hân bị lệch hai hàm, mũi to. Đồng thời đưa ra các khuyến nghị cô nên phẫu thuật thẩm mỹ hàm trên và hàm dưới, chỉnh sửa góc hàm dưới, phẫu thuật cắt bỏ xương hàm, chỉnh sửa mũi. Tổng chi phí lên tới 210.000 tệ (khoảng 720 triệu đồng).

Theo mẹ của Khả Hân, ca phẫu thuật diễn ra từ 11h45 và kết thúc lúc 17h40 ngày 24/3/2023, dưới hình thức gây mê toàn thân. Sau đó, cô gái trẻ được nằm lại ở viện 7 ngày để bác sĩ tiện theo dõi tình hình.

Co-gai-24-tuoi-nhay-song-tu-tu-vao-ngay-xuat-vien-khi-vua-chi-hon-700-trieu-phau-thuat-tham-my-7
Ảnh minh họa

Đến ngày 1/4, khi bệnh viện yêu cầu xuất viện, Khả Hân đã xin ở lại thêm vì cảm thấy khó chịu trong người. Tuy nhiên, cô không nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ và vẫn phải về nhà một mình.

“Sau ca phẫu thuật, con gái tôi cảm thấy có gì đó không ổn. Con liên tục nói rằng trong người rất khó chịu. Ngày 1/4, khi bệnh viện yêu cầu xuất viện, con gái tôi nói muốn tiếp tục ở lại nằm thêm vài ngày. Nhưng phía bệnh viện vẫn yêu cầu con tôi xuất viện”, mẹ Khả Hân cho hay.

Co-gai-24-tuoi-nhay-song-tu-tu-vao-ngay-xuat-vien-khi-vua-chi-hon-700-trieu-phau-thuat-tham-my-1
Khả Hân sau và trước phẫu thuật thẩm mỹ

Đến tối cùng ngày, Khả Hân đã nhắn tin nói lời từ biệt mẹ và ra sông tự tử. Qua quá trình điều tra, công an xác nhận nguyên nhân tử vong là do đuối nước. Thông tin này khiến mẹ Khả Hân vô cùng đau lòng và sốc. 

Bà cho hay: “Tôi nghĩ bệnh viện có vấn đề. Con gái tôi nói khó chịu, không muốn xuất viện, nhưng bệnh viện vẫn cho con bé xuất viện. Cuối cùng việc này đã dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Tôi cần một lời giải thích rõ ràng từ bệnh viện”.

Nhận thấy con gái chết quá oan uổng, bà Mai Chi đã đăng tải toàn bộ câu chuyện lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ thất bại ở viện này cũng đã liên hệ với bà, chia sẻ đều gặp khó khăn trong quá trình bảo vệ quyền lợi của mình. Thậm chí, họ còn thành lập một nhóm bảo vệ quyền lợi. 

Không chỉ thế, các phóng viên cũng liên hệ với bệnh viện để tìm hiểu rõ sự việc. Phía bệnh viện cho hay, vào ngày 24/3/2023, các bác sĩ đã phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình xương hàm trên cho Khả Hân. Mọi việc diễn ra suôn sẻ trong và sau ca phẫu thuật. 

Sau khi nằm viện và hồi phục, bệnh nhân làm thủ tục xuất viện vào ngày 1/4/2023. Việc khách hàng bị đuối nước sau xuất viện không có mối liên hệ nào với phía bệnh viện. Tuy nhiên, vì vấn đề nhân đạo, họ vẫn hỗ trợ gia đình số tiền là 400.000 Nhân dân tệ (gần 1,4 tỷ đồng) nhưng bị từ chối.

Trước diễn biến trên, nhiều người bán tín bán nghi tại sao cô gái muốn đi thẩm mỹ, làm đẹp bản thân lại chọn cái chết ngay sau ngày xuất viện?. Đến hiện tại, mẹ của Khả Hân vẫn không chấp nhận được sự thật tàn khốc này. Bà hy vọng phía bệnh viện thẩm mỹ có thể đưa ra lời giải thích rõ ràng và chịu trách nhiệm về cái chết của mình.