Netizen hả hê khi bà Hoàng Hường bị tỉnh Hà Giang xem xét xử lý khi gọi món mèn mén là cám lợn

An Nhiên, 19/03/2023 22:41:29(GMT+7)
Netizen hả hê khi bà Hoàng Hường bị tỉnh Hà Giang xem xét xử lý khi gọi món mèn mén là cám lợn

Vụ việc doanh nhân Hoàng Hường bị Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang gửi văn bản đề nghị Công an tỉnh xem xét giải quyết đơn kiến nghị của người dân nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Vào tháng 2/2023, bà Thào Thị Mua, trú tại xóm Chúng Pả A, xã Phó Cáo, huyện Đồng Văn, Hà Giang đã làm đơn phản ánh về việc doanh nhân Hoàng Hường lên các mạng xã hội như Tiktok, Facebook livestream nói mèn mén là cám lợn, món ăn giải nghiệp.

Không chỉ thế, bà Mua còn cho biết, trong livestream ngày 6/2/2023 trên Tiktok, doanh nhân Hoàng Hường đã có những lời nói xúc phạm lớn đến nhân phẩm và danh dự những người dân bán hàng và làm dịch vụ hoa cho du khách thuê chụp ảnh tại dốc Thẩm Mã (Hà Giang), gọi họ là “những kẻ ăn xin”. 

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của bà Mua, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh xem xét giải quyết đơn kiến nghị phản ánh đối với hành vi của bà Hoàng Thị Hường (doanh nhân Hoàng Hường), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường đồng thời là chủ Phòng khám Nha khoa quốc tế Hoàng Hường (tầng 1 tòa nhà Golden Field, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, vào tháng 2/2023, bà Thào Thị Mua, trú tại xóm Chúng Pả A, xã Phó Cáo, huyện Đồng Văn, Hà Giang đã làm đơn phản ánh về việc doanh nhân Hoàng Hường lên các mạng xã hội như Tiktok, Facebook livestream nói mèn mén là cám lợn, là món ăn giải nghiệp.

Đến ngày 2/3/2023, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang Nguyễn Hồng Hải đã có công văn số 236/SVHTTDL - TTr cho biết, sau khi nghiên cứu đơn, tài liệu, hình ảnh do bà Mua gửi đến, Sở đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Hà Giang xử lý theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả tới Sở VHTT& DL tỉnh.

Được biết, kiến nghị của Sở VHTT& DL tỉnh dựa trên căn cứ Thông tư số 05/2021/TT - TTCP ngày 1 tháng 10 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân.

Thông tin trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm, đa số khán giả đều bày tỏ sự bức xúc trước phát ngôn của doanh nhân Hoàng Hường. Thậm chí, cư dân mạng còn mong muốn cơ quan chức năng ở Hà Giang sớm có hình thức xử phạt nghiêm ngặt đối với bà Hường.

Caption

Một số ý kiến của cộng đồng mạng sau khi biết tin bà Hường bị người dân Hà Giang làm đơn phản ánh: “Đúng là bà này no cơm đói văn hóa”, “Nấu ngay nồi cám lợn thật to để nó ăn hết cho đỡ khẩu nghiệp”, “Xử lý là đúng. Loại vô văn hoá”, “Nếu mà ví dụ có ra dự thảo luật thì chắc chắn mình vote 1000 lần cấm bà này đặt chân lên đất Hà Giang lần nữa. Vô văn hóa”, “Tưởng gặp Dua nên thay đổi tính nết, ai dè bị bà lật bánh tráng k kịp thở. T chờ ngày này từ bữa giờ, chắc nay bà chuyển qua khóc lóc quá”,...

Có thể thấy, lời nói thiếu chuẩn mực của bà Hường vấp phải rất nhiều lời chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng. Bởi lẽ, đây không phải lần đầu tiên nữ doanh nhân vướng phải những điều tiếng không hay.

Trước đó, trong chương trình "Điểm tựa tương lai" phát sóng trên VTV1 vào lúc 10h35 ngày 10/4, dược phẩm Hoàng Hường lên sóng quảng cáo sản phẩm bảo vệ xương khớp, gan, hoạt huyết, chăm sóc răng miệng. Điều đáng nói, quảng cáo sản phẩm không đúng thực tế và gây phản cảm khi để bà cụ quỳ lạy bà Hường như "thánh sống" khiến cộng đồng bức xúc.

Không chỉ thế, vào ngày 13/4/2022, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xử phạt 65 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường về lỗi vi phạm khi quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường.

 

Bác sĩ Thịnh được phát hiện còn có khả năng diễn xuất, từng sánh vai với Ngọc Trinh gây xôn xao

Trước khi bị chú ý vì vướng vào ồn ào với vợ chồng bà Nhân, bác sĩ Thịnh vốn cũng là nhân vật gây sốt trên mạng xã hội. Những hình ảnh thân thiết của anh bên Ngọc Trinh vừa qua bị cư dân mạng khui lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất