Hé lộ góc khuất đằng sau câu chuyện mua nhà tại Mỹ của Thúy Nga, bài học xương máu cho nhiều người

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 17/03/2022 11:35:57(GMT+7)
Hé lộ góc khuất đằng sau câu chuyện mua nhà tại Mỹ của Thúy Nga, bài học xương máu cho nhiều người

(Techz.vn) Sau ồn ào liên quan đến chuyện mua nhà của Thúy Nga, khán giả “bỏ túi” được rất nhiều bài học kinh nghiệm đáng giá.

Vào sáng ngày 17/3, Thúy Nga đăng tải clip của 1 Youtuber kèm theo chia sẻ rằng:

“Có người bạn vừa gửi link này cho mình xem, Thuý Nga thấy chị này phân tích hay và chuẩn xác và quá nên share về cho cả nhà xem nhé !!! Cảm ơn chị, chị nói đúng tại em Ngu quá mà”.

Theo đó, kênh Youtube “Cuộc sống Texas” đã đăng tải clip dài phân tích và đánh giá cụ thể về ồn ào liên quan đến việc mua nhà tại Mỹ của Thúy Nga. Mở đầu buổi trò chuyện, nữ Youtuber nhận định rằng:

“Thúy Nga đang tìm mua nhà, ưng được 1 căn hơn 1 triệu USD nhưng nghĩ rằng căn đó khó mua được vì cũng đang có nhiều người ưng ý. Vô tình Thúy Nga lại gặp nhà báo Tường Minh (kiêm môi giới bất động sản cho người Việt), được ngỏ ý sẽ mua lại căn đó cho cô từ 1 người chị. Phí sang tên mà Thúy Nga phải trả cho Tường Minh và người chị anh ta nhắc đến là 50 nghìn USD (sau giảm còn 45 nghìn USD). Bản thân tôi thấy đây là cách môi giới thiếu đạo đức.

Mình hiểu cái mánh của cậu Tường Minh này. Đương nhiên là cậu có trí tuệ, kiến thức để biết cách mua nhà ở Mỹ để làm sao mà mình luôn luôn là người được chủ nhà chọn. Lý do: Thứ 1 là trả giá cao hơn. Thứ 2 là tiền cọc vào ngân hàng cũng là tiền tươi thóc thật bơm vào 25% luôn, còn lại là nợ ngân hàng. Và nhà của Thúy Nga cũng được mua theo hình thức như vậy. Có nghĩa là ban đầu Thúy Nga phải trả trước 25% (5% tiền của Thúy Nga, 20% tiền của Tường Minh) cho chủ nhà, còn 75% phải đi vay ngân hàng để trả cho chủ nhà.

Về phần 20% (tương đương 248 nghìn USD) Tường Minh chủ động cho Thúy Nga vay vì cô chưa chuẩn bị kịp tiền mặt. Vả lại anh ta được tận 45 nghìn USD tiền lót tay, một con mồi quá béo bở cho nên Tường Minh làm thế là đúng rồi. 

Tường Minh nói: “Em cho chị vay 20% (tương đương 248 nghìn USD) không lời lãi gì rồi đến hạn trả thì chị trả cho em là được. Em chỉ giúp chị mua được nhà thôi”. Chi tiết này không chỉ riêng Thúy Nga mà người bình thường như chúng ta cũng sẽ bị bẫy thôi. Bản thân anh này mặc dù nói là giúp Thúy Nga nhưng mà cũng sợ là lỡ Thúy Nga không trả lại 20% tiền cọc thì sao nên mới đòi đứng tên trong cái nhà này.

Tôi hỏi quý vị ở thế đó không cho người ta đứng tên sao được. Người ta đã tự nguyện cho vay 248 nghìn USD để chúng ta mua nhà và trả trong vòng 2 tháng không lấy lãi. Cho nên là Thúy Nga đã đồng ý cho người này đứng tên và rắc rối từ đó. Coi như xong cái phần tiền cọc ban đầu cho chủ nhà. Đến phần vay loan nóng, vì Tường Minh đã đứng tên chung từ đầu tiền cọc nên đến phần này anh ta cũng tiếp tục được đứng tên. Nhưng sau này mọi chi phí phát sinh, lãi vay loan nóng Thúy Nga phải trả.

Sau 2 tháng vay loan nóng lãi sấu 10%, Thúy Nga sẽ làm hồ sơ để đổi sang hình thức loan nguội vãi lãi suất 2-3% (trả trong vòng mấy chục năm số tiền 680 nghìn USD còn lại).  Đến đoạn này là Thúy Nga đã cảm giác mình bị gài rồi nhưng lỡ leo lên lưng cọp rồi nên cô bắt đầu đề phòng. Thúy Nga cảm thấy không ổn nên đi vay tiền bạn bè trả cho Tường Minh. Vì nó chỉ nhận tiền mặt, không lấy tiền ngân hàng. Nó ép người ta như thế. Thà rằng quý vị không vay 20% kia, quý vị đợi mua cái nhà khác. Điểm tín dụng quý vị tốt thì đừng bước vào, đừng tự mua dây buộc mình”.

Đề cập đến ồn ào có cảnh sát đến nhà Thúy Nga vào đêm muộn, nữ Youtube giải thích: “Cái nhà mình mua, tự dưng có người lạ vào ở gây nên cãi vã giữa Thúy Nga và mấy người Tường Minh tự cho đến thuê (Vì Tường Minh có tên trong căn nhà). Hàng xóm thấy thế gọi cảnh sát, tất cả bị mời ra khỏi nhà”.

Nói về quá trình giải quyết mâu thuẫn giữa Thúy Nga Tường Minh, chủ kênh “Cuộc sống Texas” cho hay:

“Sau khi xảy ra tranh chấp, Tường Minh nó muốn bán nhà để chia đôi lợi nhuận (Dù chỉ bỏ 20% tiền cọc ban đầu). Thậm chí, nó còn gọi điện thoại chị Thoa (người sát cánh bên Thúy Nga) để xúi Thúy Nga bán nhà đi và nó sẽ cho chị ta 5 nghìn USD. Nhưng chị Thoa không đồng ý. Đâu phải ai cũng ham tiền như nó.

Một thời gian trao đổi qua lại, thấy không ăn được thêm gì, Tường Minh buộc phải rút tên, để mình thì Thúy Nga đứng tên nhà. Và bảo Thúy Nga đừng kể câu chuyện này lên mạng xã hội và ép cô viết bản cam kết. Nhưng sau đó câu chuyện ảnh hưởng đến uy tín của Thúy Nga nên cô buộc phải nói ra để bảo vệ chính bản thân mình”.

Qua góc nhìn của nữ Youtuber, khán giả phần nào hiểu sâu thêm về câu chuyện mua nhà tại Mỹ đang “gây bão” dư luận của Thúy Nga. Đa số mọi người đều thấy bức xúc trước sự “mưu mô” của nhà báo Tường Minh và thông cảm cho những rắc rối mà Thúy Nga đã gặp phải.

“M* ch* nó nữa. Cùng là người Việt xa xứ lẽ ra phải giúp chị không công. Này còn thế. Của thiên rồi cũng phải địa thôi chị ạ. Nghiệp không chừa ai đâu mà”

“Cuộc đời Thúy Nga sao lân đận quá, cố lên Nga ơi, thương bạn”

“Em phải bớt ngây thơ, cả tin lại. Tội em quá. Nhưng trời không hại người ngay, cuối cùng mọi chuyện cũng sáng tỏ, chúc em may mắn hơn trong tương lai nghe”

Cho nó đi tù đi chị ơi. Thương nó k ai thương mình đâu. Để nó bên ngoài xh thì nó còn đeo bám và hại mình, rắc rối cho mình nữa”,…

Cho đến hiện tại, dù Thúy Nga đã lấy lại được nhà nhưng những ồn ào xoay quanh câu chuyện vẫn liên tục được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

 

Mỹ Tâm bất ngờ báo ‘tin vui’ kèm ngày giờ tổ chức cụ thể, fan hâm mộ nô nức gửi lời chúc mừng

(Techz.vn) Ngay khi Mỹ Tâm thông báo 'tin vui', khán giả không khỏi thích thú và đồng

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất