Ngày vía Thần Tài: Mua - bán vàng như thế nào để không mất lộc?

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 21/02/2021 20:02:59(GMT+7)
Ngày vía Thần Tài: Mua - bán vàng như thế nào để không mất lộc?

(Techz.vn) Trong những năm trở lại đây, việc mua - bán vàng trong ngày vía Thần Tài ngày càng phổ biến. Bên cạnh việc cúng lễ tươm tất cầu cho một năm mới may mắn thì mua - bán vàng thế nào để không mất lộc cũng được nhiều người quan tâm.

Hàng năm, cứ đến ngày vía Thần Tài thì các cửa hàng vàng lại xuất hiện cảnh hàng ngàn người xếp hàng mua vàng tấp nập. Lượng người đổ đến cửa hàng vàng đông nghịt suốt từ tờ mờ sáng cho tới đêm muộn. Thế nhưng, chúng ta cũng cần "bỏ túi" những lưu ý để đi mua vàng vừa có thể cầu tài lộc cả năm, vừa “làm của để dành”.

Mua bao nhiêu vàng thì tốt?

Ngay-via-than-tai-mua-ban-vang-nhu-the-nao-de-khong-mat-loc

Xoay quanh việc mua vàng ngày vía Thần Tài, có rất nhiều câu chuyện bàn tán như mua ở đâu, thời gian nào,... Trong đó, việc mua vào bao nhiêu thì lộc cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm từ xưa đến nay, việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài cũng cần lưu ý và có thể áp dụng công thức sau để nhân thêm tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Cụ thể, mua vàng 1 chỉ sẽ giúp cầu Lộc. Mua vàng 2 chỉ sẽ giúp cầu Phát. Mua vàng 5 chỉ sẽ giúp cầu Tài. Ngoài ra, trong điều kiện tài chính cho phép, người mua có thể áp dụng cách mua như trên rồi gấp 10 lần. Theo đó, 1 lượng vàng giúp cầu Lộc, 2 lượng vàng giúp cầu Phát và 5 lượng vàng giúp cầu Tài. Cuối cùng, tất cả chỉ là những quan niệm trong dân gian còn việc mua bán như thế nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và kinh tế của mỗi cá nhân. 

Mua vàng trước ngày vía Thần Tài có linh không?

Ngay-via-than-tai-mua-ban-vang-nhu-the-nao-de-khong-mat-loc

Hầu hết, mọi người quan niệm rằng phải mua vàng đúng ngày 10 tháng Giêng thì mới có lộc. Tuy nhiên, việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài để cầu mong tài lộc xuất hiện trong tín ngưỡng của con người. Vì thể, chỉ cần mua được sản phẩm vàng chất lượng, vừa túi tiền và ưng ý gia chủ đã là sự may mắn.  

Ngoài ra, vàng cũng là tài sản có giá trị phục vụ cho sự tích lũy của con người nên không nhất thiết phải đi mua đúng ngày vía Thần Tài. Trong dịp đầu xuân, khách hàng vẫn thoải mái đi mua vàng để có thể chọn được sản phẩm ưng ý mà không mất thời gian chờ đợi như đi mua ngày vía Thần Tài.

Đặc biệt, để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy khi mua vàng, rất nhiều cửa hàng đã kết hình thức bán hàng online. Cụ thể, người mua sẽ đặt hàng thông qua các kênh mua bán điện tử hoặc trực tiếp lựa chọn mẫu  mã và đặt mua trước với cửa hàng để được hỗ trợ giao hàng tận nhà vào đúng ngày vía Thần Tài. Đến đúng ngày, khách hàng chỉ cần đến nhận hàng giúp tiết kiệm tối đa thời gian của đôi bên.

Rõ ràng, việc mua bán vàng ngày vía Thần Tài đã không còn là trở ngại khi các cửa hàng dần có nhiều hình thức mua - bán phù hợp và hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể mua vàng trước hay đúng ngày vía Thần Tài bởi nó chỉ mang ý nghĩa lấy may. Điều quan trọng là sự chân thành của mỗi người mới quyết định sự tài lộc và may mắn. 

Có nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài?

Ngay-via-than-tai-mua-ban-vang-nhu-the-nao-de-khong-mat-loc

Cứ đến ngày vía Thần Tài, người ta lại đổ xô đến các tiệm vàng hy vọng sẽ mua được sản phẩm ưng ý cầu cho một năm may mắn, tài lộc. Thế nhưng, rất nhiều người lo lắng và băn khoăn có nên bán vàng vào ngày vía Thần Tài hay việc bán đi có làm mất lộc không.

Về mặt kinh tế, theo lời khuyên từ các chuyên gia, giá vàng sẽ lên chóng mặt vào vía thần tài rồi sau đó cũng xuống dốc rất nhanh. Chênh lệch giữa giá mua và bán trong ngày vía Thần Tài rất cao nên người dân mua vàng trong ngày này và thấy lỗ là rất bình thường. 

Bởi vậy, khách hàng nên cân nhắc nhu cầu mua - bán để tránh bị mất giá. Nếu mua với mục đích lấy may thì nên mua trước ngày Thần tài để tránh giá vàng bị đẩy lên cao. Còn nếu bán thì tranh thủ bán trước khi giá vàng hạ thấp sau ngày vía Thần Tài.

Về mặt tín ngưỡng, nhiều người quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài như một hình thức rước lộc đầu năm chứ không có chuyện bán đi thì sẽ làm mất lộc. Rõ ràng, việc bán vàng vào ngày vía Thần Tài là hoàn toàn bình thường. Với một mức giá phù hợp và đôi bên đã "thuận mua vừa bán" thì có thể thoải mái bán vàng mà không lo rơi vãi tài lộc.

 

Mua vàng ngày vía Thần Tài: Chọn giờ nào để tài lộc như nước?

(Techz.vn) Hàng năm, vào ngày 10 tháng Giêng (âm lịch) hay ngày 10 Tết Nguyên Đán, nhà nhà đều đổ xô đi mua vàng lấy may. Thế nhưng nên chọn thời điểm nào để mua vàng cho thuận lợi và may mắn thì không phải ai cũng biết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm