Tay nắm xe máy - có khả năng lây lan virus Corona và cách vệ sinh

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 10/02/2020 10:30:19(GMT+7)
Tay nắm xe máy - có khả năng lây lan virus Corona và cách vệ sinh

(Techz.vn) Để phòng tránh lây lan virus Corona, Bộ Y Tế khuyến cáo nên vệ sinh các vật dụng thường xuyên cầm nắm bằng các chất như xà phòng, cồn, nước rửa sát khuẩn.

Trong thời điểm, virus Corona (n-CoV) đang có diễn biến phực tạp thì cồn đang là chất tẩy rửa được nhiều người lựa chọn để vệ sinh tay và các vật dụng khác. 

Tay nắm xe máy là nơi tiếp xúc trực tiếp với bàn tay khi điều khiển xe

Các chuyên gia Y tế nhận định virus Corona có thể tồn tại ở ngoài môi trường, nhất là trên các bề mặt vật dụng cầm nắm được. Và thường thì người điều khiển phương tiện giao thông chưa để ý tới một trong những thứ cần vệ sinh sạch sẽ đó chính là tay nắm xe máy. Tay nắm xe máy là nơi bàn tay tiếp xúc nhiều, nhất là đối với những ai phải di chuyển liên tục, ở nhiều địa điểm khác nhau. Nếu không vệ sinh đúng cách, sẽ tăng khả năng lây lan cao hơn. 

Thường xuyên vệ sinh các bộ phận trên xe máy để giảm thiểu vi khuẩn, virus gây bệnh

Vậy nên, người điều khiển xe máy cần lưu ý vệ sinh xe của mình sạch sẽ và lưu ý đặc biệt tới bộ phận tay nắm xe máy. Và khi không lái xe nữa, bạn nên rửa tay sạch sẽ và tránh đưa tay lên mặt khi tiếp xúc với tay nắm xe máy.

Khi sử dụng cồn để lau tay nắm xe máy sẽ rất hiệu quả, lại thuận tiện và thao tác nhanh. Tuy nhiên, nếu không có cồn người dùng xe máy có thể dùng xà phòng để thay thế. 

Đeo gắng tay giúp giữ ấm và tránh bàn tay tiếp xúc trực tiếp với tay nắm

Bên cạnh đó, người lái xe cũng nên đeo găng tay lái xe đúng cách khi thấy cần thiết để đối phó với dịch Corona. Việc đeo găng tay vừa giúp giữ ấm cho bàn tay vào thơi tiết lạnh, vừa tránh tay tiếp xúc trực tiếp với tay nắm xe và nhiêu bề mặt, vật dụng khác nhau.

 

Anh tuyên bố cấm bán các dòng ô tô có động cơ xăng và dầu diesel

(Techz.vn) Kế hoạch trên được công bố tại một buổi lễ khởi động “Năm Hành động vì biến đổi khí hậu” cùng với các sự kiện hướng tới Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vào tháng 11 tới tại nước Anh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất