Công an chính thức vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị 6 bạn học hành hung, tình trạng sức khỏe nạn nhân?
Trong clip được chia sẻ, nạn nhân bị ít nhất 3 bạn túm tóc, giật mạnh qua lại, kéo lê trên nền lớp. Đồng thời liên tục bị dùng tay, chân tác động vào vùng đầu và cơ thể. Nữ sinh gần như không thể chống đỡ, chỉ nằm dưới đất ôm đầu khóc.
Vào ngày 14/1, lãnh đạo UBND xã Nam An Phụ (TP Hải Phòng) cho biết đã giao công an xã khẩn trương làm rõ vụ việc một nữ sinh Trường THCS Thăng Long bị nhóm bạn hành hung ngay trong lớp học.
Trước đó, mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhiều nữ sinh khác lao vào đánh trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp. Trong clip, nạn nhân bị ít nhất 3 bạn túm tóc, giật mạnh qua lại, kéo lê trên nền lớp, đồng thời liên tục bị dùng tay, chân tác động vào vùng đầu và cơ thể. Nữ sinh gần như không thể chống đỡ, chỉ nằm dưới đất ôm đầu khóc.
Điều khiến dư luận bức xúc là sự việc diễn ra giữa lớp học nhưng không có học sinh nào can ngăn. Trái lại, một số em còn vỗ tay, tán thưởng. Thông tin ban đầu được xác định, vụ việc xảy ra tại lớp 7B, Trường THCS Thăng Long, vào thời điểm tan học chiều 31/12/2025. Nạn nhân là nữ sinh P.T.P.
Sau sự việc, nữ sinh P. về nhà không chia sẻ với gia đình. Tuy nhiên, đến các ngày 5/1 và 7/1, 2 đoạn clip lần lượt xuất hiện trên mạng xã hội, gia đình mới biết chuyện và đưa em đến Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) thăm khám. Sau đó, nữ sinh được chuyển về một bệnh viện ở Hải Dương để theo dõi, điều trị.
Cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long cho hay, ngay khi nắm thông tin, nhà trường đã xác minh, mời phụ huynh và học sinh liên quan đến làm việc, đồng thời yêu cầu các em viết bản tường trình, kiểm điểm.
Theo nhà trường, nữ sinh P.T.P. bị 6 bạn trong lớp hành hung vào cuối giờ học buổi sáng 31/12/2025. Tại buổi làm việc với phụ huynh, hai bên thống nhất hòa giải; phụ huynh của nhóm học sinh liên quan cam kết chi trả chi phí thăm khám, điều trị cho nữ sinh P., đồng thời các gia đình đã đến thăm hỏi, động viên em.
Hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện sức khỏe và tinh thần của nữ sinh P. đã ổn định, dự kiến xuất viện trong ngày 14/1. “Phía nhà trường xác định, vụ việc xảy ra vào cuối giờ học buổi sáng 31/12/2025, cháu P.T.P. đã bị 6 bạn trong lớp hành hung. Tại buổi làm việc với các phụ huynh và hai bên đã thống nhất hòa giải. Phụ huynh của 6 cháu đã đánh nữ sinh P.T.P. đã thống nhất có trách nhiệm thanh toán tiền thăm khám, điều trị của cháu P.. Các gia đình cũng đã đến thăm và động viện cháu P.. Hiện, sức khỏe, tinh thần của nữ sinh này đã ổn định và dự kiến sẽ xuất viện vào ngày 14/1”, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long cho biết.