Đời sống

Thông tin về chiếc nhẫn có số lượng kim cương nhiều nhất thế giới: Nặng 340 gram, giá 2,3 tỷ đồng

Thông tin về chiếc nhẫn có số lượng kim cương nhiều nhất thế giới: Nặng 340 gram, giá 2,3 tỷ đồng

Chiếc nhẫn được gắn tới 24.679 viên kim cương, có khối lượng khoảng 340 gram, được SWA Diamonds định giá 95.243 USD.

Vào tháng 7/2023, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công bố công ty sản xuất đồ trang sức hàng đầu Ấn Độ SWA Diamonds đã giành được Kỷ lục Guinness thế giới khi chế tác được “chiếc nhẫn đính được nhiều viên kim cương nhất”.

Thong-tin-ve-chiec-nhan-co-so-luong-kim-cuong-nhieu-nhat-the-gioi-nang-340gram-gia-2-3-ty-dong

Chiếc nhẫn được gắn tới 24.679 viên kim cương được sản xuất tại quận Malappuram, Kerala, có tên gọi là “Ami”, theo tiếng Phạn có nghĩa là sự bất tử. Thiết kế của Ami được lấy cảm hứng từ loài nấm sò hồng tượng trưng cho sự bất tử và trường tồn.

Toàn bộ số kim cương tự nhiên gắn vào chiếc nhẫn đã được chứng nhận bởi Hệ thống chứng nhận quy trình Kimberley nhằm ngăn chặn “kim cương máu” được giao dịch trong các thị trường chính thống. Tác phẩm có khối lượng khoảng 340 gram, được SWA Diamonds định giá 95.243 USD (hơn 2,3 tỷ đồng). 

Thong-tin-ve-chiec-nhan-co-so-luong-kim-cuong-nhieu-nhat-the-gioi-nang-340gram-gia-2-3-ty-dong-5

Được biết, để chế tác được chiếc nhẫn kim cương “có một không hai”, trước tiên, những người thợ đã tạo ra nguyên mẫu bằng khuôn nhựa, sau đó chỉnh sửa lại bằng kỹ thuật số và định dạng ở thể 3D. Tiếp đến, vàng được hóa lỏng rồi đổ vào khuôn, để cho nguội. Sau đó dát thành hình dạng tổng thể của 41 cánh hoa nấm vô cùng đẹp mắt, độc đáo.

Thong-tin-ve-chiec-nhan-co-so-luong-kim-cuong-nhieu-nhat-the-gioi-nang-340gram-gia-2-3-ty-dong-1

Đáng nói, 24.679 viên kim cương trên nhẫn đều được đính bằng tay và sử dụng kim cương tự nhiên hoàn toàn. Để hoàn thành chiếc nhẫn đặc biệt này, Công SWA Diamonds đã mất gần ba tháng.

Trước đó, kỷ lục thế thuộc về một chiếc nhẫn có đính 12.638 viên kim cương thiết lập vào năm 2020 cũng bởi một công ty trang sức của Ấn Độ. Tác phẩm của Harshit, được đặt tên là Cúc Vạn thọ, hay “Chiếc nhẫn của sự phát đạt”, được thiết kế theo dải hình tròn với hoa văn trang trí công phu. 

Thong-tin-ve-chiec-nhan-co-so-luong-kim-cuong-nhieu-nhat-the-gioi-nang-340gram-gia-2-3-ty-dong-4

Theo sách kỷ lục Guinness, chiếc nhẫn được chế tác bởi 12.638 viên kim cương tự nhiên 38,08 carat, với cân nặng hơn 165 gram.

Kỷ lục thế giới Guinness (Guinness World Records) được xem là tổ chức uy tín nhất thế giới trong việc ghi nhận, thẩm định các kỷ lục trong mọi lĩnh vực của cuộc sống trên phạm vi toàn thế giới.

 

Chú ngựa mù 22 tuổi đã phá vỡ ba kỷ lục Guinness thế giới, nổi bật là thành tích nhảy tự do cao nhất

Mặc dù không may bị mắc bệnh viêm màng bồ đào tái phát và dẫn tới việc phải bỏ cả hai con mắt nhưng Endo vẫn đạt được loạt thành tích xuất sắc.

 

Quá đam mê cọ bồn cầu, nhà tắm, cô gái quyết định đến khu vực công cộng dọn nhà vệ sinh miễn phí

Cô gái trẻ thích dành thời gian rảnh rỗi tới những khu vực công cộng dọn dẹp nhà vệ sinh, kệ và lối đi mà không cần thù lao.

 

Nhà sư từng là ‘thiên tài toán học’ nổi tiếng tuyên bố hoàn tục để lấy vợ sau 12 năm tu hành

Thiên tài toán học nổi tiếng một thời gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ trở lại cuộc sống thế tục, bởi anh nhận ra bản thân ‘gần gũi với công chúng’ và ‘phù hợp sống thực tế hơn’.