Đời sống

Cô gái 23 tuổi ngỡ ngàng khi phát hiện việc bị mẹ ruột ‘bắt cóc’ và nỗi oan suốt nhiều năm của cha

Cô gái 23 tuổi ngỡ ngàng khi phát hiện việc bị mẹ ruột ‘bắt cóc’ và nỗi oan suốt nhiều năm của cha

Ngay khi phát hiện ra việc bị mẹ ruột ‘bắt cóc’, cô gái không khỏi ngỡ ngàng và đau lòng. Tuy nhiên, cô cũng vui khi gặp lại được cha và thấu hiểu được lý do ông không ở cạnh suốt những năm qua.

Câu chuyện nói về Fuka, 23 tuổi, sinh ra ở Nhật và sang Mỹ cùng mẹ ruột từ khi lên 4 tuổi. Đến năm 2022, Fuka bất ngờ phát hiện mình vẫn mang quốc tịch Nhật Bản. Điều này khiến cô gái trẻ tò mò về thân thế thật sự của mình. 

Co-gai-23-tuoi-ngo-ngang-khi-phat-hien-viec-bi-me-ruot-bat-coc-va-noi-oan-suot-nhieu-nam-cua-cha
Fuka bất ngờ khi phát hiện mình vẫn mang quốc tịch Nhật Bản

Theo những gì mẹ chia sẻ, cha ruột đã bỏ rơi cô và em trai từ nhỏ nên mẹ đưa hai chị em đến Mỹ sinh sống. Tuy nhiên, Fuka vẫn luôn có cảm giác mẹ đang giấu giếm điều gì đó nên quyết định trở lại Nhật Bản để tìm hiểu rõ mọi chuyện.

Điểm dừng chân đầu tiên là thành phố Myoko, tỉnh Niigata, nơi bà ngoại cô đang sinh sống. Bà của Fuka năm nay đã 84 tuổi, sống một mình. Bà rất vui khi gặp lại cô và nói đùa rằng đã cố gắng sống lâu để được gặp lại cháu ngoại.

Từ đó, Fuka sống bên bà ngoại trong ngôi nhà cũ với mong muốn có được chút cảm giác ấm áp của gia đình. Một ngày, cô bất ngờ tìm được bức ảnh có hình cha ruột. Cô bắt đầu nghĩ đến việc tìm lại người cha đã “bỏ rơi” con cái nhiều năm theo lời mẹ tâm sự. 

Co-gai-23-tuoi-ngo-ngang-khi-phat-hien-viec-bi-me-ruot-bat-coc-va-noi-oan-suot-nhieu-nam-cua-cha-2
Bức ảnh về cha của Fuka được tìm thấy ở nhà bà ngoại

Không lâu sau, Fuka quay lại Mỹ và cố gắng tìm tên của cha trên Facebook và phát hiện một tài khoản rất giống với ông. Cô liên tục gửi tin nhắn nhưng không có hồi đáp. 

Thấy vậy, cô gái trẻ đã lựa chọn chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của mọi người. Ngày càng nhiều người ngỏ ý muốn giúp cô tìm lại cha. Vì vậy, không lâu sau, tin tức đã lan truyền khắp nơi và đến tai người cha ruột.

Theo đó, một ngày nọ, Fuka bỗng nhận được tin nhắn trên Facebook: “Bạn bè nói rằng con đang tìm cha và con là con gái của cha? Đúng rồi, cha vẫn nhớ khuôn mặt của con. Con chắc chắn là con gái của cha rồi. Con đang ở Nhật phải không?”.

Ngay lập tức, cả hai đã gọi điện trò chuyện để xác nhận sự việc. Cha của Fuka nói tiếng Anh không tốt, trong khi trình độ tiếng Nhật của Fuka cũng có giới hạn, vì vậy họ phải nhờ một người bạn phiên dịch. 

Qua lời kể của người cha, mẹ ruột Fuka ngoại tình với người đàn ông khác. Chính vì thế, cả hai đã quyết định ly hôn và người mẹ được quyền nuôi hai con với điều kiện phải ở lại Nhật. Mặc dù lúc đó mẹ Fuka đã đồng ý nhưng sau khi ly hôn, bà lập tức bay về Mỹ, kết hôn với người tình. 

Cha ruột của Fuka đã đưa vụ việc ra tòa nhưng vào thời điểm đó, việc ly hôn vẫn là điều khó được dư luận chấp nhận. Đứa trẻ gần như sẽ được trao cho mẹ một cách vô điều kiện ngay cả khi người cha có điều kiện nuôi dạy tốt hơn. Vụ kiện cuối cùng thất bại. 

Kể từ đó, cha ruột của Fuka không hay tin gì về các con. Vợ cũ cũng cảnh cáo ông không được liên lạc với các con vì chúng đã có một gia đình mới. Người cha ruột đành chấp nhận. Vì ông cho rằng có thể việc hy sinh quyền làm cha của mình sẽ mang lại cho các con cuộc sống tốt hơn khi ở Mỹ.  Nhưng những năm đầu tiên xa con, hầu như ngày nào ông cũng mơ được gặp lại. 

Fuka bật khóc khi nghe cha ruột chia sẻ. Cô nhận ra, cha chưa bao giờ bỏ rơi mình, tất cả chỉ là lời bịa đặt của mẹ cô. Nếu mẹ không đưa cô sang Mỹ thì có thể cô đã có một tuổi thơ ngọt ngào hơn. 

Sau khi hiểu ra mọi chuyện, Fuka quay lại Nhật Bản để đoàn tụ với gia đình mình. Giờ đây, cô có thêm một cậu em trai 2,5 tuổi. Cô cũng vui mừng khi cha đã có một cuộc sống mới. Nhìn cách ông đối xử với em trai nhỏ, cô hiểu ông là một người cha tốt. 

Co-gai-23-tuoi-ngo-ngang-khi-phat-hien-viec-bi-me-ruot-bat-coc-va-noi-oan-suot-nhieu-nam-cua-cha-3
Co-gai-23-tuoi-ngo-ngang-khi-phat-hien-viec-bi-me-ruot-bat-coc-va-noi-oan-suot-nhieu-nam-cua-cha-4
Fuka hạnh phúc bên gia đình mới của cha ruột

Cuộc đoàn tụ sau 20 năm đã chữa lành tâm hồn của Fuka. Khi còn nhỏ, cô luôn cảm thấy mình vô dụng, không xứng đáng được yêu thương. Đến bây giờ cô mới cảm nhận được tất cả. Cha luôn có vị trí đặc biệt trong tim cô. 

Ngày Fuka về Mỹ, cha ôm chặt lấy con gái, mắt đẫm lệ. Cuối cùng tâm nguyện tìm lại gia đình đã thực hiện được. Fuka giờ đây sẽ chuyên tâm học hành để trở thành một bác sĩ giỏi đúng với ước mơ của cô.

 

Bộ lạc lấy tro cốt người đã khuất nấu súp, thiếu nữ khi đến 10 tuổi bị nhốt 1 tháng, nhịn ăn 1 tuần

Nơi đây được xem là một trong những bộ lạc bí ẩn nhất thế giới khi sống tách biệt khỏi nền văn hóa hiện đại và còn giữ nhiều tập tục kỳ lạ, ghê rợn.

 

7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024: Cuba đứng thứ nhất, bất ngờ thứ hạng của Việt Nam

Trang du lịch nổi tiếng Travel Off Path của Mỹ vừa đăng tải BXH 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024, một thành phố của Việt Nam cũng có mặt trong danh sách.

 

Thông tin về loài chim tàn độc, lưu manh nhất Việt Nam: Bà mẹ bạc tình và đứa con sát thủ

Dưới đây là những thông tin chi tiết về loài chim được nhận xét là ‘ác điểu’, vô trách nhiệm, lưu manh bậc nhất trong thế giới tự nhiên.