Đời sống

Bật mí kiểu chạy hiếm ai biết đến giúp người phụ nữ trung niên giảm 30kg chỉ trong vòng 4 tháng

Bật mí kiểu chạy hiếm ai biết đến giúp người phụ nữ trung niên giảm 30kg chỉ trong vòng 4 tháng

Sau khi kiên trì thực hiện phương pháp chạy bộ chậm, người phụ nữ trung niên đã giảm từ 82kg xuống còn 52kg. Một số cân khá lý tưởng so với mục điêu bà đã đặt ra khi mới bắt đầu chạy.

Bà Trần Ức Lăng ở Trung Quốc nhận được sự chú ý của cư dân mạng khi chia sẻ bí kíp giảm 30kg chỉ trong vòng 4 tháng. Chia sẻ về động lực bắt đầu quá trình giảm cân, bà cho biết: “Sau vụ tai nạn ô tô năm 50 tuổi, dáng người tôi bắt đầu mất cân đối, có lẽ là do dùng thuốc. Bác sĩ giải thích không ngoại trừ khả năng là do vấn đề trao đổi chất.

Có thời kỳ đỉnh điểm, cân nặng của tôi lên đến 82kg. Dù đã tìm đủ mọi phương pháp để giảm cân như uống cà phê giảm cân, sử dụng máy chạy bộ…. nhưng vẫn không có tác dụng. Đến tháng 8/2022, chồng tôi ngã từ tầng 3, bị chấn thương ở cột sống. Thời gian này ngoài những lúc chăm sóc chồng, tôi bắt đầu chạy bộ chậm”.

 

Nói về cơ duyên biết đến bài chạy bộ này, bà Trần Ức Lăng cho hay: “Trong một lần xem chương trình Chào sức khỏe buổi sáng, tôi đã thấy được video chạy bộ siêu chậm của chuyên gia Từ Đông Anh (Xu Dongying). Ban đầu, tôi khá nghi hoặc về tính hiệu quả của việc chạy bộ chậm. Nhưng khi được chồng động viên, tôi quyết định chạy thử”.

Bat-mi-kieu-chay-hiem-ai-biet-den-giup-nguoi-phu-nu-trung-nien-giam-30kg-chi-trong-vong-4-thang-1

Những ngày tiếp theo, bà thực hiện chạy bộ siêu chậm khi làm mọi việc ở bệnh viện. Không chỉ thế, bà còn chạy bộ đi mua đồ ăn sáng rồi chạy về bệnh viện mỗi ngày. Cứ thế, bà kiên trì áp dụng phương pháp này trong vòng 2 tháng và giảm được gần 20kg.

“Bây giờ tôi mặc quần jean cùng cỡ với con gái mình và tôi phải viết tên mình lên quần để tránh mặc nhầm”, bà Trần Ức Lăng chia sẻ.

Bat-mi-kieu-chay-hiem-ai-biet-den-giup-nguoi-phu-nu-trung-nien-giam-30kg-chi-trong-vong-4-thang-2

Tuy nhiên, sau khi giảm xuống còn 62kg, cân nặng của bà bị chững lại. May mắn huấn luyện viên của bà đã gợi về việc bổ sung các bài tập rèn luyện có cường độ mạnh hơn vào kế hoạch giảm cân của mình.

Sau khi xem xét, bà đã thực hiện thêm các bài tập luyện theo huấn luyện viên của mình hướng dẫn và giảm từ 62 kg xuống còn 52 kg. Mặc dù, đây chưa phải cân nặng lý tưởng nhất nhưng bà vẫn cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ vì đã có thể mặc được nhiều trang phục yêu thích.

Bat-mi-kieu-chay-hiem-ai-biet-den-giup-nguoi-phu-nu-trung-nien-giam-30kg-chi-trong-vong-4-thang
Ảnh minh họa

Hiện tại, bà Trần Ức Lăng vẫn tích cực áp dụng chạy bộ siêu chậm trong tất cả các hoạt động của cuộc sống thường ngày. Bà hy vọng, với sự quyết tâm và kiên nhẫn của mình, bà sẽ sớm về được con số 50kg như thời còn trẻ.