Clip cận cảnh nhà của bác trưởng xóm bị Thủy Tiên từ chối từ thiện, ai xem xong cũng rớm nước mắt

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 03/11/2020 16:50:26(GMT+7)
Clip cận cảnh nhà của bác trưởng xóm bị Thủy Tiên từ chối từ thiện, ai xem xong cũng rớm nước mắt

(Techz.vn) Trái với hình ảnh ngôi nhà khá giả mà Thủy Tiên vừa đăng tải, sự thật đằng sau về hoàn cảnh gia đình bác trưởng xóm khiến người xem không thể kìm lòng.

Chiều 3/1, trên một nhóm kín về shobiz, một tài khoản cá nhân tên H.N đã chia sẻ video quay trực tiếp nhà bác trưởng xóm bị Thủy Tiên từ chối hỗ trợ cùng dòng trạng thái:

“CỨU 1 TRIỆU NGƯỜI KHÔNG CÓ NGHĨA BẠN CÓ QUYỀN G.I.Ế.T 1 NGƯỜI.

Trước khi viết bài này mình không biết có được duyệt hay không nếu duyệt chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí mạt sát chửi rủa nhưng ok không sao, ai hiểu sẽ hiểu ai không hiểu thì là việc của họ. Trước khi vào nội dung mình khẳng định là fan của chị Thủy Tiên trong công tác thiện nguyện, mình cũng là người quê ở Hải Lăng, nơi đó có những anh, người chị, người bạn, họ hàng của mình đang nhận đc sự giúp đỡ của Thủy Tiên mình nên hơn ai hết mình biết ơn chị vô cùng.

Nhưng lần này chị Thủy Tiên đã đưa sự việc đi quá xa và tạo nên 1 góc nhìn sai lệch về 1 cá nhân ( bác trưởng thôn) và rộng hơn là người dân tại vùng lũ.

1. Chị Tiên có 2 status liên quan đến sự việc này đầu tiên là việc ngưng từ thiện có nhắc đến bác trưởng thôn đc nhận còn các hộ khác thì không,  làm cho bác này bị tấn công trên mạng, bị miệt thị danh dự thậm chí có cả cmt dọa gi.ết, cuối cùng nhiều quý mạnh thường quân đến hỗ trợ và xác nhận là bác này bị thiệt hại nặng và kinh tế không mấy khá giả. Đến sáng nay ko biết bức hình ở đâu ra do chị hay ekip chụp gửi về với một bức hình cắt tỉa gọn gàng mặt tiền ngôi nhà được sơn chỉnh chu và bác trưởng thôn lại bị làn sống tấn công lần hai...

Tuy nhiên một góc của sự thật không phải là sự thật bạn hãy xem video bên dưới để biết được từng ngóc ngách trong căn nhà ra sao, mực nước thiệt hại thế nào. Mình nghĩ chị Tiên có uy tín tốt bụng thế nào đi chăng nữa thì cũng ko có quyền tước đi danh dự và phẩm giá của một con người đã có tuổi và nhiều cống hiến cho làng xã như vậy.

2. Trong stt của chị Tiên có 1 căn nhà sập xệ rách nát với caption là hộ này không có phiếu ko được nhận cứu trợ tuy nhiên sự thật là căn nhà đó thuộc 1 làng khác,  xã khác, không liên quan đến bác trưởng thôn này tuy nhiên không ai để ý đến sự thật và một lần nữa bác trưởng thôn bị cư dân mạng đem ra tế sống. 

3. Mình có câu hỏi lớn tại sao mọi người đặc biệt là ekip chị Thủy Tiên ko bình tĩnh hơn, đặt mình vào nhiều góc nhìn khác nhau để tìm hiểu lại đẩy sự việc đi quá xa như vậy. Bên ủng hộ chị Thủy Tiên thì đi mạt sát chửi rủa chính quyền, người dân ở vùng lũ, người ở phía dân Quảng Trị lại chửi bới Thủy Tiên...cuối cùng người bị tổn thương lại chính là chị Thủy Tiên và bà con vùng lũ, chỉ có cư dân mạng những người chửi thay là sướng miệng sướng tai.

Cuối cùng mình hi vọng ekip của chị Thủy Tiên và tất cả mọi người nên bình tĩnh đặt mình vào hoàn cảnh của nhau để việc THIỆN NGUYỆN có ý nghĩa và đúng tôn chỉ ban đầu của chính nó”.

Sự việc bắt nguồn từ việc Thủy Tiên thông báo dừng hỗ trợ ở Hải Lăng - Quảng Trị do thấy một số người dân sơn móng tay, đeo vàng đi nhận tiền. Hơn nữa, trong một xóm nhỏ của Hải Lăng có 6 hộ dân nằm trong diện được hỗ trợ nhưng trong đó lại có gia đình bác trưởng thôn. Trước sự việc trên, Thủy Tiên cho rằng cần có thêm thời gian để xác minh vụ việc rõ ràng và xin lại danh sách những hộ dân khó khăn thật sự để hỗ trợ đúng người.

Sau khi Thủy Tiên công khai sự việc, đã có rất nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích bác trưởng xóm gay gắt vì cho rằng tham lam, lấy xuất hỗ trợ của những gia đình khó khăn. Hơn nữa, sáng 3/11, Thủy Tiên còn chia sẻ hình ảnh nhà bác trưởng thôn với điều kiện khá giả cùng 1 căn nhà rách nát khác được cho là một hộ dân cùng xóm nhưng không có phiếu đi nhận hỗ trợ.

Tuy nhiên, theo clip tài khoản H.N vừa đăng tải, gia đình bác hộ dân bị ngập sâu 1 mét rưỡi, đồ đạc bị hư hỏng nhiều, mất hàng tấn thóc cùng khung cảnh tan hoang, khó khăn. Bên cạnh đó, anh H.N cũng phỏng vấn bác trưởng xóm về cảm nhận sau những ồn ào vừa qua và đính chính về hoàn cảnh thực sự của bác, ai xem cũng thấy xúc động.

Theo anh H.N, hình ảnh Thủy Tiên chia sẻ cho rằng là của bác trưởng xóm chỉ là góc đẹp nhất của căn nhà, còn lại đều bị nước lũ làm hư hại, khiến gia đình đã thiếu thốn lại thêm phần khó khăn. Ngoài ra, anh còn cho biết, hình ảnh 1 ngôi nhà nghèo khó, tả tơi mà Thủy Tiên đăng không cùng xóm với bác trưởng thôn, mà thuộc một xã khác.

Trước clip trên của anh H.D, khán giả đã đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều:

“Tao mà là Thủy Tiên thôi sau vụ này tao miễn có làm từ thiện nữa! Làm mà bao nhiêu bên nói này nói nọ rồi phải chiều lòng người nọ người kia. Mắc mệt!”

“Đúng là xây chùa 3 năm không ai biết, vỡ 1 viên gạch cả làng hay. Là 1 công dân Việt Nam có ủng hộ đồng bào miền Trung thì t chỉ tin tưởng 2 người để t chuyển khoản ủng hộ 1 là Trấn Thành 2 là Thuỷ Tiên với mong muốn đến tận tay của người dân”

“Người ta còn biết bao nhiêu công việc, bao nhiêu cá nhân khác. Chứ có rãnh đâu mà điều tra kĩ lưỡng. Cũng nghe từ nhiều phía nhiều người thì TT mới nói như vậy. Sức người cũng có hạn”

“Từ thiện là từ cái tâm. Chứ đó không phải là trách nhiệm buộc họ phải làm. Người ta đã cố gắng hết sức lực cùng của một người con gái rồi. Bắt bẻ từng chút để làm cái gì vậy hời ơi”

“Mới mấy ngày trước vào đọc cmt những tin tức liên quan đến Thủy Tiên thấy toàn khen với tâng bốc này nọ, nay thì những cmt đó đã quay ngoắt 180° sang chữi rủa, mỉa mai hoặc nghi ngờ. Haiz, chưa bàn đến chuyện ngta có ăn đc đồng nào trong đó hay không nhưng công sức người ta đã bỏ ra trong tgian qua thì đã rành rành ra đó, giờ đổi lại là sự bôi nhọ và chửi bới của cư dân mạng vì 1 sai sót nào đó? Chua chát thiệt”

“Thấy tội cho bác trưởng thôn thật”

“Bà TT và fan cảm thấy không làm đc thì ở nhà. Bao nhiêu người làm từ thiện chứ có phải mình bà đâu. Tại sao người ta không bị phản đối. Đơn giản người ta làm có quy củ, minh bạch đâu ra đấy. Chứ không phải kiểu sồn sồn, cảm tính, trước sau bất nhất”,…

Trước những luồng ý kiến trên, Thủy Tiên vẫn chưa có động thái phản hồi nào.

 

Tin trưa 3/11: Lại Văn Sâm gặp vấn đề về sức khỏe; Trấn Thành 'bóc trần' con người thật của Nam Em

(Techz.vn) Điểm tin nóng trưa 3/11: MC Lại Văn Sâm gặp vấn đề về sức khỏe, chính thức rút lui khỏi show thực tế; Trấn Thành xót xa ‘bóc trần’ con người thật của Nam Em, còn ẩn ý nhắc đến Trường Giang,...

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất