UBND huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình khẳng định danh ca Ngọc Sơn vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm

An Nhiên, 01/10/2022 13:54:53(GMT+7)
UBND huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình khẳng định danh ca Ngọc Sơn vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm

(Techz.vn) Sau quá trình kiểm tra và xem xét kĩ càng, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình đã chính thức có kết luận cuối cùng về thông tin trang trại "50 ha" của ca sĩ Ngọc Sơn ở tỉnh Bình Thuận.

Vào ngày 30/9, Ban Tuyên giáo và Sở TTTT tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc giao ban báo chí và các cơ quan chức năng. Tại cuộc họp, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình lên tiếng chia sẻ cụ thể thông tin về trang trại "50 ha" của danh ca Ngọc Sơn ở tỉnh Bình Thuận.

Mở đầu, ông Huỳnh Duy Khôi - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình cho biết, sau khi kiểm tra trên toàn địa bàn huyện không có thửa đất nào đứng tên ca sĩ Ngọc Sơn. Nếu dựa theo hình ảnh báo chí đã đăng tải về “50ha” đất của nam danh ca thì có một phần đất thuộc địa giới xã Hồng Phong. Tuy nhiên, trên thực tế, tổng diện tích khu đất chỉ khoảng 1,9 ha, thuộc 3 thửa đất của tờ bản đồ số 77 (đất được cấp giấy trồng cây lâu năm).

Ông Huỳnh Duy Khôi- Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình

Tại diễn biến ở địa phương khác, ông Trần Ngọc Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục thông tin về phần đất đai của ca sĩ Ngọc Sơn. Theo đó, ông Hiền khẳng định sẽ xử nghiêm ông Phạm Ngọc Sơn (ca sỹ Ngọc Sơn) vì đã có hành vi chuyển mục đích trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp và chuyển mục đích giữa các loại đất trong nhóm đất nông nghiệp thuộc trường hợp phải đăng ký chuyển mục đích…(đào ao nuôi cá trên đất trồng cây lâu năm). Ông Hiền cho biết, hành vi trên của nam danh ca là vi phạm pháp luật về đất đai.

Ông Trần Ngọc Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc tại họp báo

Không chỉ thế, ông Trần Ngọc Hiền còn chia sẻ thêm rằng: Tại thời điểm kiểm tra phần đất, ông Phạm Ngọc Sơn vắng mặt do không liên lạc được. Qua quá trình kiểm tra cho thấy, phần đất của ông Phạm Ngọc Sơn có khoảng 4ha thuộc huyện Hàm Thuận Bắc và TP.Phan Thiết (Bình Thuận). Khu đất này đã được các cơ quan thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho ông Phạm Ngọc Sơn (đất trồng cây lâu năm).

Cuối cùng, UBND huyện Hàm Thuận Bắc xác định rằng: Ông Phạm Ngọc Sơn đào ao nuôi cá khoảng hơn 330 mét vuông (sâu 3 mét), xây dựng đường bê tông xi măng khoảng hơn 1000 mét vuông (chiều rộng khoảng 3 mét). 

Từ những chia sẻ của UBND huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình, khán giả có thể thấy rõ thông tin Ngọc Sơn mua hơn 50 ha đất ở Bình Thuận để làm trang trại là hoàn toàn không chính xác.

 

Ngọc Trinh hé lộ doanh thu khủng của LYB sau 3 ngày mở bán, khẳng định sẽ ủng hộ đồng bào miền Trung

(Techz.vn) Theo đúng lời hứa, Ngọc Trinh sẽ trích doanh thu 3 ngày của thương hiệu thời trang LYB để ủng hộ đồng bào miền Trung sau trận bão Noru vừa qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất