CĐM nghẹn ngào, xót khi chứng kiến cảnh Quảng Bình hóa thành biển lớn mênh mông khi Thủy Tiên live

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 19/10/2020 16:59:40(GMT+7)
CĐM nghẹn ngào, xót khi chứng kiến cảnh Quảng Bình hóa thành biển lớn mênh mông khi Thủy Tiên live

(Techz.vn) Trước cảnh tượng Quảng Bình biến thành biển lớn mênh mông khiến ai xem livestream của Thủy Tiên cũng phải rơi nước mắt vì quá đau lòng.

Chiều 19/10, Thủy Tiên tiếp tục livestream quay cận cảnh Quảng Bình đang ngập trong biển nước, một số địa điểm không còn thấy bất cứ ngôi nhà, cây cối hay cảnh vật nào.

Hình ảnh cắt ra từ livestream của Thủy Tiên

Ngay khi cảnh tượng trên được công khai trên mạng xã hội đã khiến không ít khán giả phải đau lòng khi chứng kiến:

“Chị Tiên ơi, Quảng Trạch - Ba Đồn - Tuyên Hoá thất thủ, bị bao vây thành biển rồi ạ, cầu mong cả đoàn mình ghé đó ạ, không tối là không kịp mất ạ”

“Chị ơi, về thôn Tân Định, xã Quảng Minh, thị xã Đa đồn, Quảng Bình với ạ. Ở đó giữa đảo hai bên toàn sông nước. Bây giờ cô lập hoàn toàn rồi. Mong chị thương về cứu bà con ở đó với aạ”

“Mong chị có thể hỗ trợ cho vùng trong, đặc biệt như Lộc Thủy, An Thủy ạ. Ở đây ngập sâu và bị cô lập rồi ạ, hiện tại đang rất cần mỳ gói, bánh ngọt, nước uống, áo phao, đèn pin ạ”

“Em và Đoàn đi cứu trợ nên cẩn thận... vừa đi cứu người nhưng cũng đừng quên chính mình... chúng ta vẫn còn gia đình và người thân”

“Chị ơi. Cứu đội 1 thôn Xuân Bồ với chị ơi. Hơn 100 người đang ở một chổ đói khát không có thức ăn nước uống. Tội lắm chị Tiên ơi”,…

Chỉ trong mấy ngày qua, đã có 71.000 nhà dân chìm trong nước. Tại Quảng Bình, nhiều địa phương đã di dời khẩn cấp 8.229 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Tính đến sáng nay, mực nước lũ lên cao trên tất cả các địa phương trong toàn tỉnh Quảng Bình đã làm ngập hơn 71.000 nhà dân. Đặc biệt, mực nước lũ trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã vượt mức kỷ lục năm 1979. Tại rốn lũ Tân Hoá, huyện Minh Hoá cũng đã vượt mốc lũ lịch sử năm 2010. Còn tại huyện Tuyên Hoá, lũ trên sông Gianh lên nhanh đã nhấn chìm toàn bộ khu vực các xã Văn Hoá, Thạch Hoá, Châu Hoá… Người dân di chuyển chủ yếu bằng thuyền.

Các địa phương còn lại của Quảng Bình hiện nay cũng đang ngập cục bộ, hàng ngàn người dân đã phải lên nóc nhà, kêu gọi ứng cứu. Mưa lũ cũng đã khiến 3 người tại Quảng Bình tử vong, 4 người bị thương.

Đến nay, các lực lượng cũng đã tiến hành di dời 8.229 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Công tác cứu hộ và di dời người dân vẫn đang được cơ quan chức năng tại Quảng Bình tiếp tục triển khai khẩn trương.

Hiện UBND tỉnh, Ban chi huy PCTT & TKCN kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo lực lượng quân đội, công an thường trực 100% quân số, sẵn sàng lực lượng cơ động, phương tiện để tham gia ứng phó mưa lớn, ngập lụt trên các hướng. 

 

Hỗ trợ miền Trung cùng Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm ‘bật khóc’ khi nhận được số tiền từ người này?

(Techz.vn) Ngay khi nhận được số tiền ủng hộ miền Trung từ người này, Lê Dương Bảo Lâm đã lập tức “rơi nước mắt” vì xúc động.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất