Danh tính 'nữ cá mập' trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 6: Xuất thân gia đình thuộc diện hộ nghèo

Harley, 22/09/2023 11:36:48(GMT+7)
Danh tính 'nữ cá mập' trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 6: Xuất thân gia đình thuộc diện hộ nghèo

Mặc dù có tuổi thơ khó khăn nhưng những thành tựu hiện tại của nữ doanh nhân trẻ tuổi khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Cách đây không lâu, chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức lên sóng màn ảnh nhỏ vào chiều ngày 19/9 với những giây phút vô cùng kịch tính cùng dàn “cá mập” nổi tiếng gồm: Shark Bình, Shark Hưng, Shark Louis và Shark Hùng Anh và đặc biệt gương mặt mới là nữ doanh nhân trẻ tuổi Lê Hàn Tuệ Lâm đã thu hút được sự quan tâm từ đông đảo dư luận.

Lê Hàn Tuệ Lâm là “cá mập” nữ duy nhất trong chương trình mùa 6 năm nay, nữ doanh nhân sinh năm 1994 quê ở Hải Dương. Mặc dù lớn lên trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, bố đã mất sớm nhưng chị em cô vẫn được mẹ chăm lo học hành nên người.

Tuệ Lâm trải lòng về hoàn cảnh hồi bé: "Mỗi sáng tôi được 500 đồng ăn sáng, 500 lúc đó chỉ mua được một cái bánh mì không hơn không kém. Có những lúc mẹ gửi tiền cho các chị, tôi biết nên chỉ lẳng lặng đi học, vác cái bụng đói meo. Rồi những ngày mẹ ốm, không đi chợ được, không có tiền tôi chỉ nấu nồi cơm, luộc ít rau hái ngoài bờ ao mà chẳng có nổi chút thức ăn. Có những ngày ăn rau triền miên, tôi bất giác nói với mẹ là "con thèm ăn thịt quá".

Hôm sau, tôi thấy mâm cơm có một bát nhỏ với mấy miếng thịt. Giờ thì tôi nghĩ đó là một câu nói đủ để làm những người mẹ đau lòng".

Với ý chí và nghị lực lớn, Tuệ Lâm đã tốt nghiệp đại học Ngoại Thương sau đó làm việc tại nhiều công ty khác nhau như phân tích tài chính tại IP Communications, gia nhập Nextrans (trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc) từ năm 2019 với nhiệm vụ tham gia vào việc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ, biên tập tại chuyên trang tài chính quốc tế IF24h, chuyên viên tư vấn tài chính tín dụng cá nhân tại Ngân hàng Citibank, gia nhập Base.vn - nền tảng phần mềm dành cho doanh nghiệp của Việt Nam. 

Hiện tại, cô đang là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam và được biết tới là gương mặt nổi bật trong giới đầu tư mạo hiểm, vào năm 2021 Tuệ Lâm còn được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 châu Á.

 

Top 3 con giáp số hưởng từ nay đến cuối năm 2023, sức khỏe dồi dào, làm ăn tấn tới

Đây là những con giáp sẽ nhận được nhiều tin vui, tận hưởng cuộc sống viên mãn trong 3 tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất