Bí mật về cái chết bi kịch của con gái vua Tần Thủy Hoàng, câu chuyện rùng mình khiến ai cũng xót xa

Harley, 26/09/2023 19:16:57(GMT+7)
Bí mật về cái chết bi kịch của con gái vua Tần Thủy Hoàng, câu chuyện rùng mình khiến ai cũng xót xa

Cái chết của con gái cưng hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã được giới khoa học tiết lộ, câu chuyện đầy xót xa đằng sau khiến nhiều người khóc nấc.

Hoàng đế đầu tiên của đất nước Trung Quốc thống nhất chính là Tần Thủy Hoàng, bên cạnh những bí ẩn về vị cựu hoàng đế thì người ta cũng tò mò số phận những người con của ông. Mặc dù là một trong số ít vị vua không lập ai làm hoàng hậu nhưng Tần Thủy Hoàng lại có rất nhiều phi tần, tổng số người con của ông là 33 người gồm 20 hoàng tử và 13 công chúa. Trong số các hoàng tử, nổi bật là thái tử Phù Tô và hoàng tử Hồ Hợi, còn về phía các con gái có công chúa Doanh Âm Man được cha yêu chiều nhất.

Tuy nhiên, số phận của Doanh Âm Man và các anh chị em của mình có kết cục bi thảm sau khi vua Tần Thủy Hoàng băng hà năm 210 trước Công nguyên, nguyên nhân là do Hồ Hợi kế thừa ngai vàng trở thành tân vương nước Tần đã có những hành động tàn ác với người thân trong gia đình.

Các chuyên gia đã lý giải được cái chết đầy đau đớn của công chúa Doanh Âm Man khi họ tìm thấy quần thể mộ cổ tại phía đông dãy núi Tần Lĩnh, Thiểm Tây, Trung Quốc, cuộc khai quật 8 ngôi mộ diễn ra vào tháng 10 năm 1976.

Đáng chú ý các hài cốt được tìm thấy đều không nguyên vẹn như tứ chi bị tách rời, phần đầu bị chặt, mũi tên xuyên qua ngực, tất cả những điều này minh chứng cho việc họ đã bị giết hại một cách tàn khốc trong quá khứ. Bên cạnh đó, các nhà khảo cổ học còn tìm thấy con dấu khắc hai chữ "Dương Tư" cho thấy một trong những người được chôn cất trong khu mộ này là công chúa Doanh Âm Man.

Bí mật khủng khiếp nhất đã được hé lộ rằng sau khi vua Tần Thủy Hoàng băng hà, hoàng tử Hồ Hợi đã cấu kết với thái giám Triệu Cao để làm giả thánh chỉ, ép Thái tử Phù Tô phải tự sát, do đó Hồ Hợi đăng cơ lên ngôi hoàng đế và được gọi là Tần Nhị Thế.

Sau khi lên ngôi hoàng đế, các anh chị em của Tần Nhị Thế đã bị xử tử, 12 hoàng tử bị chém ở chợ Hàm Dương và 10 công chúa bị phanh thây. Mặc dù vậy, Tần Nhị Thế chỉ tại vị được 3 năm rồi bị Triệu Cao bức ép phải thoái vị.

 

Tử vi tháng 10: Top 3 con giáp ngồi không cũng hưởng, thần tài gõ cửa mang vàng về nhà đếm không xuể

Những con giáp này sẽ có vận mệnh may mắn, đường công danh phất như cờ vào tháng 10 tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất