Đời sống

Độc lạ thế giới: Hươu cao cổ không đốm hiếm nhất hành tinh chào đời

Độc lạ thế giới: Hươu cao cổ không đốm hiếm nhất hành tinh chào đời

Theo trang Live Science đã đưa tin, một con hươu cao cổ tại vườn thú ở Limestone, Tennessee đang gây sốt sau khi được sinh ra mà không có đốm trên cơ thể.

Tuyên bố của những người quản lý vườn thú tại Vườn thú Brights cho biết, họ đã mệnh danh con hươu cao cổ cái màu nâu mới sinh ngày 31/7 vừa qua là loài "hiếm nhất thế giới" và tin rằng nó là loài hươu cao cổ có một màu duy nhất (Giraffa reticulata) trên thế giới.

Mặc dù chỉ mới được vài tuần tuổi nhưng loài động vật có vú cổ dài này đã cao tới 1,8m. Từ những bức ảnh được lưu trữ, trường hợp duy nhất khác được biết đến về hươu cao cổ không có đốm là vào những năm 1970, khi một chú hươu tên Toshiko được sinh ra không có đốm tại một sở thú ở Nhật Bản.

Sở thú Denver chia sẻ, các đốm của hươu cao cổ rất quan trọng đối với sự sống còn của loài vật này, đặc biệt là trong môi trường hoang dã, nơi các mảng màu giúp ngụy trang cho động vật khỏi những kẻ săn mồi ở thảo nguyên châu Phi.

Tổ chức Bảo tồn Hươu cao cổ thông tin, bên dưới mỗi mảng đốm là một mạng lưới mạch máu phức tạp, phân nhánh thành các mạch nhỏ hơn giúp giải phóng nhiệt độ cơ thể của chúng. Điều đó có nghĩa là chú hươu cao cổ con hiện chưa được đặt tên có thể có nguy cơ bị tăng nhiệt cao hơn.

Tony Bright, người sáng lập vườn thú cho biết: “Quần thể hoang dã đang âm thầm rơi vào tình trạng tuyệt chủng với 40% quần thể hươu cao cổ hoang dã bị giảm sút chỉ trong ba thập kỷ qua”. Vườn thú hiện đang tổ chức một cuộc thi đặt tên cho thành viên mới nhất trong gia đình hươu cao cổ trên trang mạng xã hội của mình. 

 

7 Đại tướng lừng lẫy của QĐND anh hùng: 1 đại tướng thuộc 1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử TG

Sự nghiệp của 7 Đại tướng gắn liền với những chiến công huyền thoại, góp phần quan trọng vào các cuộc kháng chiến thống nhất, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử thế giới mọi thời đại.