Đời sống

Liệu y tá nữ có cảm thấy xấu hổ khi chạm vào vùng kín của bệnh nhân nam không?

Liệu y tá nữ có cảm thấy xấu hổ khi chạm vào vùng kín của bệnh nhân nam không?

Trong bệnh viện không chỉ có bác sĩ nam mà còn có bác sĩ nữ, nhiều nam giới có thể tiếp xúc với nữ y tá khi họ nhập viện hoặc khám chữa bệnh. Lúc này, liệu các y tá nữ có cảm thấy xấu hổ khi chạm vào vùng kín của bệnh nhân nam không?

Những năm gần đây, do thói quen sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh nên nhiều người có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Tuy nhiên, nếu đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe theo định kỳ thì bạn có thể biết được cơ thể hiện tại có đang mắc bệnh gì hay không và các chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Người ta thường nói dù làm nghề gì, chỉ cần là con người thì sẽ có cảm xúc và ham muốn, làm y tá ai cũng vậy. Vì vậy, khi mới bắt đầu làm việc, nhiều nữ y tá cũng cảm thấy không thoải mái khi phải đối mặt với sự riêng tư của bệnh nhân nam, khi giờ làm việc của họ ngày càng tăng thì kinh nghiệm của họ cũng vậy.

Cảm xúc xấu hổ này sẽ dần dần giảm bớt và trở thành một thói quen nghề nghiệp phổ biến. Ngoài ra, khi phụ nữ xử lý vùng kín của bệnh nhân nam, họ không những không còn xấu hổ mà còn cảm thấy rất bình thường. Điều này chủ yếu liên quan đến những điều sau đây.

Chỉ tập trung vào chuyên môn: Các y tá nữ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi xử lý vùng kín của bệnh nhân nam và coi việc bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu. Trong quá trình này, họ sẽ tập trung toàn bộ sức lực vào cách cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ chăm sóc an toàn và thoải mái hơn thay vì tập trung vào quyền riêng tư của bệnh nhân.

Khi các y tá nữ điều trị vùng kín của bệnh nhân nam, họ sẽ cân nhắc đầy đủ về sự thoải mái của bệnh nhân. Để giảm bớt sự xấu hổ và khó chịu của bệnh nhân, y tá sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư của bệnh nhân được bảo vệ.

Y tá nam hỗ trợ hoàn thành: Trên thực tế, ở các bệnh viện, y tá không chỉ giới hạn nữ. Ngoài y tá nữ, nhiều khoa còn có nhiều y tá nam. Đôi khi trong trường hợp khẩn cấp, nữ y tá không có tư duy nhạy bén và đặc biệt dễ hoảng sợ. Vì vậy, nam y tá lúc này sẽ ra tay và có thể hỗ trợ, giúp đỡ nữ y tá hoàn thành một số thao tác bất tiện một cách hiệu quả.

Đặc biệt khi xử lý vùng kín của bệnh nhân nam, nam y tá ở nhiều khoa sẽ đứng ra giúp đỡ các nữ y tá giải quyết vấn đề đáng xấu hổ này và mang đến cho bệnh nhân trải nghiệm điều dưỡng tốt hơn.

Tính chuyên nghiệp: Là một nữ y tá, khi tiếp xúc với vùng kín của bệnh nhân nam, điều quan trọng đầu tiên là phải ứng xử với tính chuyên nghiệp cao thì họ mới có thể giúp bệnh nhân tránh xa bệnh tật và hồi phục càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp giảm bớt sự xấu hổ cho bản thân mà còn tránh được sự xấu hổ cho bệnh nhân.

Mối quan hệ bác sĩ và bệnh nhân: Trong quá trình truyền đạt về tình trạng bệnh hàng ngày, các nữ điều dưỡng thường giao tiếp với bệnh nhân và gia đình họ. Trong các trường hợp thông thường, khi khử trùng vùng kín hoặc các công việc chăm sóc khác, y tá sẽ thông báo trước cho bệnh nhân về điều đó.

Tại sao trong bệnh viện chỉ có y tá trẻ?

Đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện phân bố ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Mặc dù đúng là có một số ít y tá trẻ ở bệnh viện nhưng điều này không có nghĩa là y tá lớn tuổi không làm việc trong bệnh viện.

Các thế hệ trẻ có nhiều khả năng chọn tham gia vào ngành chăm sóc sức khỏe hơn vì họ quan tâm đến nó hoặc họ đang được đào tạo về lĩnh vực này. Ngược lại, những y tá lớn tuổi có thể đã chọn con đường sự nghiệp khác hoặc đã nghỉ hưu, thay đổi nghề nghiệp hoặc giảm cường độ làm việc.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Sohu.