Hàng triệu ô tô bắt buộc phải chuyển sang biển số vàng từ ngày 1/8

Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 08/07/2020 16:36:26(GMT+7)
Hàng triệu ô tô bắt buộc phải chuyển sang biển số vàng từ ngày 1/8

(Techz.vn) Hàng triệu phương tiện tại Việt Nam sẽ phải chuyển sang sử dụng biển số vàng từ ngày 1/8 tới.

Bắt đầu từ ngày 1/8, biển số của các loại ô tô kinh doanh vận tải sẽ phải chuyển sang loại biển có nền vàng, chữ và số màu đèn, series của biển số sẽ sử dụng 1 trong 20 chữ cái như sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Hàng triệu ô tô bắt buộc phải chuyển sang biển vàng từ ngày 1/8

Được biết, đây là quy định mới tại điểm đ khoản 6 Điều 25 trong Thông tư 58 vừa được Bộ Công an banh hành về việc quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định.

Cục CSGT (Bộ Công an) yêu cầu các xe ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải đăng ký mới sẽ phải chuyển sang sử dụng loại biển vàng theo quy định từ ngày 1/8. Các phương tiện kinh doanh hoạt động vận tải trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực sẽ phải đổi sang biển mới chậm nhất là trước trước ngày 31/12/2021.

Hàng triệu ô tô bắt buộc phải chuyển sang biển vàng từ ngày 1/8

Theo cơ quan chức năng, yêu cầu đeo biển vàng đối xe vận tải kinh doanh là nhằm kiểm soát các loại xe này trong các giờ cao điểm. Như hiện nay, ô tô cá nhân và ô tô kinh doanh đều đeo biển trắng nên lực lượng cảnh sát giao thông không thể phân biệt được để ngăn chặn xe kinh doanh đi vào đường cấm.

Hiện tại, nước ta có khoảng 1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải. Việc đổi biển là biện pháp cần thiết để lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ hơn đối với loại phương tiện đặc thù này.

Hàng triệu ô tô bắt buộc phải chuyển sang biển vàng từ ngày 1/8

Bên cạnh đó, ô tô rơ moóc, sơmi rơmoóc trong nước hoặc có kết cấu tương tự trong nước phải đeo 2 biển số với kích thước ngắn với chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm.

Ngoài ra, xe chuyên dụng khi được cấp phép sẽ được đổi sang 2 biển có chiều cao là 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 1 biển số dài và 1 biển số ngắn.

 

Toyota Vios bốc được biển đẹp liền 'hét giá' trên trời, nhiều khách Việt vẫn đua nhau hỏi mua

(Techz.vn) Chiếc Toyota Vios nhờ sở hữu tấm biển đẹp mà đang hét mức giá khiến nhiều người choáng váng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm