Xe bus chở học sinh đi thi ĐH rơi xuống hồ, 21 người chết đuối, 15 người khác bị thương

Harley, Theo nguoiduatin.vn 08/07/2020 07:00:50(GMT+7)
Xe bus chở học sinh đi thi ĐH rơi xuống hồ, 21 người chết đuối, 15 người khác bị thương

(Techz.vn) Hai mươi mốt người chết và mười năm người khác đã được đưa đến bệnh viện sau khi một chiếc xe buýt thành phố lao xuống một hồ chứa ở miền nam Trung Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày thứ Ba 7/7 tại Anshun, tỉnh Quý Châu. Theo video ghi được ở hiện trường, chiếc xe buýt dường như mất lái và lao sang phía đường đối diện và đâm vào Hồ chứa nước Hồng Sơn.

Khoảng 100 lính cứu hỏa, bao gồm 17 thợ lặn đã được cử đến địa điểm gặp nạn, theo báo cáo được công bố bởi sở cứu hỏa Quý Châu trên tài khoản truyền thông xã hội của họ.

Bốn trong số các hành khách trên xe bus là học sinh đi thi Cao khảo (kỳ thi Đại học ở Trung Quốc). Một người qua đời vì vụ tai nạn và ba người đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện chưa rõ liệu có bao nhiêu người tử vong ngay tại hiện trường hay trong bệnh viện. Lực lượng cứu hộ vẫn đang điều tra có bao nhiêu người trên xe buýt và tìm kiếm những người mất tích.

Trang mạng btime.com cho biết trong số các hành khách có những học sinh vừa kết thúc buổi sáng của kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, thường được gọi là Cao khảo ở Trung Quốc. Cuộc thi khắc nghiệt kéo dài từ thứ ba đến thứ năm đã bị trì hoãn đến một tháng vì đại dịch Covid-19.

Báo Quý Châu đưa tin rằng chủ tịch tỉnh Shen Yiqin đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các hoạt động cứu hộ. Trước đó, Quý Châu đã bị ảnh hưởng nặng nè bởi mưa lớn trong nhiều tuần dẫn đến lũ lụt lan rộng trên toàn tỉnh.

 

'Xe điên' Hyundai Accent cán hàng loạt người đi bộ đang qua đường, hai người thương vong tại chỗ

(Techz.vn) Chiếc Hyundai Accent đã đột ngột bị mất lái và đâm vào nhiều người lớn và trẻ em tại giao lộ đông đúc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất