Hacker lan tràn trong Call of Duty Warzone, nhà phát triển đã bất lực?

Harley, Theo nguoiduatin.vn 01/07/2020 19:23:14(GMT+7)
Hacker lan tràn trong Call of Duty Warzone, nhà phát triển đã bất lực?

(Techz.vn) Người chơi Call of Duty Warzone đang ngày càng tức giận với nhà phát triển game Infinity Ward vì tình trạng hacker tăng một cách đáng báo động bất chấp những biện pháp chống hack mới đây.

Hack, cheat trong Call of Duty Modern Warfare và đặc biệt là Call of Duty Warzone là một câu chuyện không hồi kết. Từ aimbot, wallhack cho tới hack giảm giật, sự kiên trì của các hacker trong Warzone cực kỳ đáng nể. Mới đây, các hacker còn tìm ra cách qua mặt hệ thống xác minh 2 lớp chống hack của tựa game này.

Call of Duty Warzone là một tựa game miễn phí. Điều này có nghĩa là game thủ có thể dễ dàng tạo tài khoản mới để hack nếu tài khoản cũ bị ban. Để chống lại tình trạng này, nhà phát triển Infinity Ward đã áp dụng hình thức xác nhận số điện thoại 2 bước trên PC.

Họ cho rằng nếu hacker sẽ gặp khó khăn hơn trong việc lập tài khoản mới khi bị ban số tài khoản. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có tác dụng trong một thời gian rất ngắn.

Cụ thể, một tài khoản Reddit đã đăng tải một bài đăng xuất phát từ một website chuyên về hack. Bài đăng đó cho thấy một hacker đang rao bán tài khoản Warzone với giá 2 USD (khoảng 50 nghìn đồng). Những tài khoản này có sẵn địa chỉ email và password, đặc biệt là phần xác minh số điện thoại đã được xử lý hoàn toàn. Người mua thậm chí còn có thể sử dụng email của họ đối với những tài khoản này. Nói cách khác, hacker có thể mua tài khoản với các giá rẻ mạt mà không lo khoản xác minh số điện thoại.

Dịch vụ bán tài khoản này đã xuất hiện được 3 tuần trước, đồng nghĩa với việc nhiều hacker đã tìm được cách lộng hành trong Warzone với các tài khoản này. Đây cũng là lý do nhiều người chơi phàn nàn về tình trạng hack, cheat tràn lan trong game.

Bất chấp những nỗ lực chống hack của nhà phát triển, mọi việc dường như vẫn không đủ. Việc bổ sung hệ thống chống hack mới vào giữa vòng đời của game khó hơn nhiều so với lúc game mới phát hành. Game thủ chỉ có thể trong đợi vào những nội dung mới mẻ của Call of Duty Warzone để giả vờ quên đi nỗi đau khổ do hacker đem lại.

 

150 người chơi chưa đủ, Call of Duty Warzone sắp có chế độ 200 người chơi

(Techz.vn) Call of Duty Warzone sẽ có một bản cập nhật giữa season mang tới nhiều chế độ và thay đổi mới mẻ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất