Danh tính cậu bé có bàn tay lớn nhất thế giới, bị đặt biệt danh là ‘đứa con của quỷ’

Harley, 08/06/2023 09:24:40(GMT+7)
Danh tính cậu bé có bàn tay lớn nhất thế giới, bị đặt biệt danh là ‘đứa con của quỷ’

Cậu bé có bộ phận bất thường vừa thực hiện ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống khiến nhiều người ‘ấm lòng’.

Vào năm 2014, người dân tại Ấn Độ nói riêng và toàn thế giới nói chung không khỏi ngạc nhiên và xót xa cho cậu bé Mohammad Kaleem 8 tuổi có đôi bàn tay lớn nhất thế giới. Được biết em Mohammad sống với cha mẹ tại một ngôi làng nhỏ ở bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ. Từ lúc sinh ra em đã có đôi bàn tay và cánh tay to bất thường, trọng lượng của bộ phận này đã nặng tới 13 kg tính tới năm 2014.

 

Với đôi bàn tay to nhất thế giới, cậu bé hay bị bạn bè xung quanh bắt nạt, thậm chí điều tồi tệ hơn là nhà trường còn từ chối nhận em vào học vì cho rằng bàn tay to bất thường của em “dọa” những đứa trẻ khác sợ hãi. Không chỉ thế, dân làng cũng dè bỉu, chỉ trích gia đình của em vì họ rất mê tín, nhiều người đồn đoán bàn tay khổng lồ của Kaleem là hậu quả của một lời nguyền và đặt biệt danh cho cậu bé là “đứa con của quỷ”.

 

Trong cuộc sống hàng ngày, Mohammad Kaleem gặp nhiều khó khăn trong những công việc như ăn uống, tắm, mặc quần áo… Mặc dù con trai mình bị bệnh hiếm nhưng cha mẹ em không có khả năng đưa con đi chữa bệnh với đồng lương ít ỏi chỉ khoảng 500.000 đồng/người.

 

Cho tới năm 2014, khi truyền thông quốc tế đưa tin, trường hợp cậu bé có bàn tay to nhất thế giới đã được một số chuyên gia y tế ở miền Nam Ấn Độ đã ra tay giúp đỡ và chẩn đoán đây là chứng macrodactyly hay còn được gọi là triệu chứng bàn tay phát triển ngoại cỡ.

Trong cùng năm 2014, gia đình em đã được giới thiệu tới vị bác sĩ Raja Sabapathy ở bang Tamil Nadu, ông là chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật bàn tay, nổi tiếng với kỹ thuật vi phẫu. Bác sĩ và đội ngũ chuyên gia đã phẫu thuật thành công thu nhỏ bàn tay cho cậu bé.

 

Sao 25/5: Đàm Vĩnh Hưng nói về tin nhập viện né tránh kiện tụng, Ngọc Trinh táo bạo thả rông vòng 1

Điểm tin sao: Trấn Thành bị chuyên gia chê bịa đặt, vô trách nhiệm, ồn ào của MC Lại Văn Sâm cũng được nhắc đến; Lan Ngọc chính thức lên tiếng về những đoạn clip ‘lùa gà’ chơi chứng khoán; Đàm Vĩnh Hưng nói thẳng về nghi vấn nhập viện né tránh kiện tụng; Thủy Tiên tiết lộ 'bí mật' chưa ai từng biết về chuyến từ thiện cách đây 3 năm; Ngọc Trinh táo bạo thả rông vòng 1;...

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất