Valorant sẽ ra mắt vào ngày mai 2/6 và đây là những điều game thủ cần biết

Harley, Theo nguoiduatin.vn 01/06/2020 14:58:29(GMT+7)
Valorant sẽ ra mắt vào ngày mai 2/6 và đây là những điều game thủ cần biết

(Techz.vn) Valorant - game FPS tới từ Riot Games sẽ chính thức mở cửa vào ngày 2/6 tới. Dưới đây là những điều game thủ cần biết trước khi bước vào thế giới của Valorant.

Valorant là gì?

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí từ nhà phát hành Riot Games (vốn nổi tiểng với Liên Mình Huyền Thoại). Cụ thể hơn, Valorant là tựa game bắn súng 5 đấu 5 theo đội với các loại súng hiện đại, cùng với đó là các skill và Ultimate tùy theo từng nhân vật. Mỗi đội phải hoàn thành nhiệm vụ của mình để ghi điểm với mỗi match kéo dài tối đa 24 round.

Gameplay của Valorant

Có một chế độ chính trong Valorant với nhiệm vụ gần giống như chế độ đặt bomb trong cách tựa game bắn súng khác. Một đội sẽ có nhiệm vụ đặt bomb (gọi là Spike) tại một địa điểm nhất định. Đội còn lại phải ngăn cản việc đó xảy ra. Đội tấn công ghi điểm bằng cách đặt Spike trong khi đội phòng thủ ghi điểm bằng cách gỡ Spike hoặc bảo vệ điểm đặt đặt bomb hết thời gian quy định. Tất nhiên, nếu 1 đội tiêu diệt hết đội còn lại thì họ sẽ có được điểm trong round đó. Cả hai đội sẽ hoán đổi vị trí sau 12 round.

Bản đồ trong Valorant

Có 3 map hiện có trong Valorant là Haven, Bind, Split với kết cấu hoàn toàn khác nhau. Map thứ 4 ra mắt vào ngày 2/6 tới có tên Ascent.

Nhân vật trong Valorant

Điểm khác biệt của Valorant so với CSGO chính là hệ thống nhân vật. Mỗi người chơi sẽ chọn một nhân vật (Agent), Agent sẽ có kỹ năng và vai trò riêng. Hiện tại Valorant đang có 11 nhân vật chia làm 4 vai trò chính: Initiator có nhiệm vụ trinh sát; Controller làm nhiều việc từ đánh úp cho tới kiểm soát không gian; Duelist có nhiệm vụ gây sát thương; Sentinel làm nhiệm vụ support đồng đội.

Cụ thể, nhân vật Raze là một chuyên gia phá hủy có khả năng gây sát thương lớn với lựa đạn chùm và súng phóng lựu. Trong khi đó, Jett là một nhân vật nhanh nhẹn với khả năng nhảy nhót vô song kèm theo kỹ năng Ultimate là Phi dao.

Nhân vật Sova thiên về việc thu thật thông tin dựa vào các mũi tên có thể phát hiện kẻ địch xuyên tường, trong khi Breach có khả năng gây choáng cho kẻ địch và kiểm soát bản đồ nhờ vào các kỹ năng của mình.

Mở khóa nhân vật trong Valorant

Không phải tất cả các nhân vật đều sẽ được mở khóa ngay từ đầu. Hai nhân vật đầu tiên mở khóa thông qua việc đạt level 5 và 10. Các nhân vật còn lại đòi hỏi người chơi phải hoàn thành Contract trong phần Collection. Nếu không muốn cày cuốc, người chơi có thể bỏ $10 để mua nhân vật mình muốn.

Vũ khí trong Valorant

Vũ khí trong Valorant khá giống với vũ khí ngoài đời. Chúng bao gồm súng trường như Vandal và Guardian; súng bắn tỉa như Operator, súng lục như Ghost hay Sheriff; súng shotgun như Bucky; súng tiểu liên như Spectre. Mỗi loại súng có giá tiền khác nhau (trong game gọi là Cred). Mỗi người chơi sẽ có súng lục Classic lúc ban đầu và sẽ có tiền qua từng Round để mua vũ khí mới.

Chiến thuật mua đồ trong Valorant

Mỗi round thắng trong Valorant, người chơi sẽ có được 3000 Cred. Đội thua sẽ có 1900 Cred. Nếu lại thua tiếp thì sẽ được thêm 500 Cred. Thua lần thứ 3 liên tiếp thì sẽ được thêm 1000 Cred. Điều này sẽ giúp đội thua có cơ hội lật ngược tình huống.

Đồ mua trong round trước có thể được bán lại để thay đổi chiến thuật giữa từng round. Người chơi có thể Force Buy, chỉ mua những thứ cực kỳ cần thiết hoặc Partial Buy, mua vũ khí rẻ. Đây sẽ là một cuộc đấu trí giữa hai đội trong việc sử dụng tiền như thế nào cho hợp lý.

Ping của Valorant

Hệ thống Ping của Valorant giúp xác định mục tiêu, môi trường và kẻ thù. Ngoài ra còn có cả Ping Whee với các lệnh đơn giản như rush đối thủ, di chuyển, rút lui, chiếm điểm.

Chế độ rank trong Valorant

Chế độ Rank trong Valorant sẽ chưa xuất hiện khi tựa game này ra mắt vào ngày 2/6 tới. Tuy vậy, các thông tin cơ bản của Valorant đã được tiết lộ. Theo đó, sẽ có 8 cấp rank trong Valorant, bao gồm: Iron, Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond, Immortal và Valorant. Ngoại trừ Valorant, mỗi rank sẽ có 3 cấp phụ. Người chơi phải hoàn thành 20 trận đấu thường trước khi chơi rank với những người khác.

Server 128 Hz của Valorant

Các game bắn súng sẽ được hưởng lại từ các server có tickrate cao, trong đó có Valorant với tickrat của server là 128Hz. Người chơi muốn có một trải nghiệm Valorant hoàn hảo nên có màn hình 144 Hz và hỗ trợ 144 fps.

Cấu hình đề nghị của Valorant

 

Valorant là một tựa game khá thân thiện với phần cứng. Cấu hình tối thiểu để chơi 30 fps của Valorant là Intel Core 2 Duo E8400, Intel HD 3000 GPU 1 GB VRAM, 4 RAM và Windows 7/8/10 64-bit. Để chơi được 60 fps, người chơi cần CPU Intel i3-4150 và GPU GeForce GT 730 trở lên. Cấu hình đề nghị của Valorant là Intel Core i5-4460 3.2GHz và GeForce GTX 1050 Ti.

Hệ thống chống hack của Valorant

 

Hệ thống chống hack mang tên Vanguard của Valorant đã gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi ra mắt. Đây là một trình chạy ngầm trong Windows kể cả khi Valorant không được bật. Nó cũng chặn 1 số driver nhất định. Riot Games đã nhanh chóng sửa các lỗi này trong thời gian qua. Giờ đây, người dùng có thể bật, tắt Vanguard thông qua biểu tượng ở khay hệ thống. Tất nhiên là người dùng phải bật nó khi chơi Valorant.

Hệ thống vật phẩm trong Valorant

 

Tất cả các việc mua bán trong Valorant đều được thực hiện trực tiếp trong cửa hàng. Các Contract sẽ được mua trực tiếp bằng Valorant Point để mở khóa nhân vật mới và những vật phẩm trang trí như skin súng và bình xịt. Ngoài ra còn có cả Battle Pass giống như vô số tựa game hiện nay.

Esport của Valorant

 

Hiển nhiên là người chơi mong muốn Valorant sẽ có hệ thống league tương tự như LMHT. Nhiều tổ chức đã lập team Valorant ngay từ giờ như Sentinel hay GenG. Giám đốc esport tại Riot cho biết hãng không muốn đi quá nhanh mà không nắm được thứ người chơi cần. Tất cả sẽ cần thời gian nghiên cứu và phát triển lâu dài.

 

Valorant và những con số trước thềm ra mắt: Sập server hơn 2000 lần, hơn 10.000 tài khoản bị ban

(Techz.vn) Giai đoạn close beta của Valorant đã gần kết thúc trước khi tựa game này chính thức mở cửa vào ngày 2 tháng 6 tới. Để kỷ niệm quãng thời gian này, Riot Games đã công bố một loạt số liệu đang chú ý mà hãng thu thập được từ ngày 7 tháng Tư cho tới 28 tháng Năm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất