Đời sống

Vụ cháu bé 5 tuổi tử vong trên xe ô tô ở Thái Bình: Mẹ bay từ nước ngoài về khóc ngất gọi tên con lần cuối

Vụ cháu bé 5 tuổi tử vong trên xe ô tô ở Thái Bình: Mẹ bay từ nước ngoài về khóc ngất gọi tên con lần cuối

Mẹ của cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón tại Thái Bình vẫn không thể tin đây là hiện thực, chị khóc nghẹn ngào gọi tên con nhưng cháu bé mãi mãi không thể trở về bên vòng tay của cha mẹ nữa rồi.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón tại Thái Bình. Vào 4 giờ chiều ngày 30/5, mẹ của cháu bé là chị  T.T.L.P đã bay từ Đài Loan (Trung Quốc) về tới nhà tang lễ TP. Thái Bình để gặp con trai lần cuối.

Theo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, chị P. khóc nấc nghẹn ngào gọi tên con lần cuối trong nhà tang lễ, sau đó mẹ cháu bé đã ngất xỉu rồi được người thân trong gia đình đưa sang Trạm y tế gần đó sơ cứu, chăm sóc.

Mẹ cháu bé H. khóc ngất khi gọi tên con trai trong nhà tang lễ.

Có lẽ tất cả mọi người bao gồm người thân, bạn bè, phụ huynh của trường Mầm non có mặt ai cũng đều cảm nhận sự xót xa và đau đớn của người mẹ mất đi cậu con trai bé bỏng, thậm chí ngày cháu bé ra đi, chị P. còn không ở Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Thái (37 tuổi) cũng có con học ở trường Mầm non Hồng Nhung, đồng thời là người trực tiếp tham gia phá cửa xe ô tô giải cứu cháu H. ra ngoài cho biết: "Chiều hôm qua (29/5), tôi cũng đến đón con dự tổng kết ở trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 và bắt gặp 2 cô giáo đang dùng sức cạy cửa ô tô màu đỏ đỗ ngoài cổng. Thấy họ loay hoay mãi không mở được, tôi lại gần hỏi xem có chuyện gì xảy ra và hỏi họ: "Có phải quên học sinh trên xe không?". Một cô giáo liền đáp "Vâng". Nghe vậy, tôi vội vứt lại xe, dùng chân đạp 4-5 lần về phía cánh cửa xe nhưng cửa không mở. Phát hiện có một khe, tôi dùng tay ghì vào thành xe, một tay bẩy cửa tạo một khoảng trống để cô giáo chui vào được. Lúc nhìn thấy cháu trai người tím tái, tay có vết rơm rớm máu được bế ra, tôi thực sự ớn lạnh".

Anh Thái là một trong những người tham gia phá cửa xe ô tô để đưa cháu H. ra ngoài.

Anh Thái suy đoán, cháu bé 5 tuổi ở trong xe vào thời điểm gặp nạn đã cố gắng cầu cứu để thoát ra ngoài nhưng vì cửa kính màu đen nên mọi người bên ngoài không nhìn thấy. Vị trí của bé H. được phát hiện ở hàng sau ghế lái.

Cũng theo Báo Sức khỏe và Đời sống, cậu của cháu bé H. là anh Trần Đức Anh kể lại, vào ngày 29/5, anh đã có mặt ở trường để đón cháu H. nhưng tìm mãi không thấy cháu, dù ngồi đợi đến cuối buổi tổng kết cũng không thấy cháu nên đã sốt ruột đi tìm từ tầng trên rồi tới các lớp. Cho đến khi anh hỏi giáo viên trong trường thì được mọi người hướng dẫn tìm cô Nhâm. Khi thấy cô Nhâm, anh Đức Anh hỏi thông tin về cháu H. thì cô giáo nói hôm nay H không đi học. Anh ngay lập tức gọi điện về cho mẹ (bà ngoại của bé H.) để xem cháu có đi học hay không thì mẹ anh khẳng định cháu H. đã đi học và trao tay cho cô giáo.

Anh Đức Anh là cậu của cháu bé H.

Sau đó, bà ngoại bé H. gọi điện thoại nói chuyện với một cô giáo việc có đưa cháu lên xe sáng nay, cô giáo cùng một người khác vội chạy đi tìm cháu H. Khi anh Đức Anh đang tìm kiếm cháu mình thì bỗng nghe ngoài cổng ai đó nhắc tên bé H., anh chạy tới khu vực để xe ô tô đưa đón thì thấy có người đàn ông đang bế cháu ngoài cổng, người cháu bé đã tím tái. Dù đã hô hấp nhưng không thấy cháu thở, cháu bé H. được đưa tới bệnh viện thì bác sĩ khám và nói cháu đã tử vong.

Vì điều kiện công việc không cho phép nên mẹ của cháu bé H. thường xuyên phải bay đi nước ngoài công tác vài tháng một lần, thi thoảng lại bay về và chơi với con.

Cùng chiều ngày 30/5, cơ quan CSĐT CATP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phương Quỳnh Anh, Sn 1986 (thôn Phúc Hạ, xã Vũ Phúc, TP. Thái Bình) về tội "Vô ý làm chết người" quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự. Hiện tại, vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón đang được cơ quan chức năng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bài đăng tiếp theo.

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống