Thử ngay những mẹo đơn giản sau nếu không muốn chịu mưa chịu nắng vì tắc đường

Harley, Theo nguoiduatin.vn 22/05/2020 14:38:54(GMT+7)
Thử ngay những mẹo đơn giản sau nếu không muốn chịu mưa chịu nắng vì tắc đường

(Techz.vn) Tắc đường là một cực hình đối với mọi người khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong lúc thời tiết đang nắng mưa thất thường như hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để bạn có thể hạn chế tối đa việc bị kẹt cứng trên đường. Dưới đây là một số mẹo như vậy.

Tránh đi vào giờ cao điểm

Đây là một cách vô cùng đơn giản mà nhiều người không nghĩ ra. Nếu bạn không muốn đi muộn và cũng không muốn gặp cảnh tắc đường, hãy đi sớm hơn bình thường. Hoặc bạn có thể tìm một con đường khác để đi thông qua các ứng dụng bản đồ trên điện thoại.

Nghe radio giao thông

Đây là một kênh thông tin hữu hiệu để tránh tắc đường. Bạn có thể bật radio trong xe và tìm kênh tin tức giao thông. Những kênh này luôn cập nhật tình hình giao thông trực tiếp và đưa ra lộ trình phù hợp để tránh gặp phải cảnh tắc đường.

Phương tiện giao thông công cộng

Nếu con đường bạn định đi sẽ luôn bị tắc đường, tại sao không lựa chọn một phương tiện giao thông công cộng để đi. Xe bus nhanh luôn là một lựa chọn hợp lý, nó được ưu tiên trên đường và còn bảo vệ bạn khỏi khói bụi độc hại.

Đi xe đạp

Các phương tiện lớn là nguyên nhân chính gây tắc đường, trong khi một chiếc xe đạp nhỏ có thể dễ dàng luồn lách mà không bị ảnh hưởng gì cả.

Tìm một con đường khác

Bạn nên có vài ba con đường dự phòng khi đối mặt với đoạn tắc đường. Lấy ví dụ, sau giờ tan tầm, bạn có thể bỏ chút thời gian tìm đường khác về nhà mà không lo sợ bị đi trễ như buổi sáng.

 

Phụ nữ mang thai nên đeo dây an toàn như thế nào?

(Techz.vn) Phụ nữ mang thai cần phải đặc biệt chú ý khi đeo dây an toàn trên xe ô tô. Nếu đeo dây an toàn không đúng cách, sức khỏe của thai phụ và thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất