Làm thế nào khi ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu?

Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 13/05/2020 10:01:13(GMT+7)
Làm thế nào khi ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu?

(Techz.vn) Ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu là một tình huống thường xảy ra đối với các lái mới. Trong trường hợp này, việc xử lý nhanh chóng và sáng suốt là vô cùng cần thiết.

Động cơ xăng và dầu trên ô tô hoạt động theo các cách khác nhau. Do đó, một chiếc xe chạy xăng bị đổ nhầm nhiên liệu dầu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và ngược lại.

Làm thế nào khi ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu?

Làm thế nào khi ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu?

Rất nhiều người từng đổ nhầm nhiên liệu cho chiếc ô tô của họ. Nếu phát hiện ra ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu, tuyệt đối không khởi động xe. Đây là bước quan trọng để ngăn nhiên liệu chuyển tới động cơ và hạn chế thiệt hại cho các bộ phận.

Làm thế nào khi ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu?

Ô tô đổ nhầm nhiên liệu sẽ bị hỏng nặng cỡ nào? Xăng trong một động cơ diesel sẽ gây hư hỏng ở đường ống dẫn nhiên liệu và bơm. Xe sẽ rung lắc mạnh khi di chuyển. Dầu trong động cơ xăng sẽ gây ít hư hỏng hơn vì nó sẽ không làm động cơ chạy.

Các biện pháp xử lý khi ô tô đổ nhầm nhiên liệu

Tuyệt đối không tìm cách lái xe đến nơi sửa chữa. Hãy nhờ ai đó đẩy chiếc xe khỏi nơi đổ nhiên liệu và dừng xe tại một nơi an toàn và gọi dịch vụ cứu hộ.

Gọi dịch vụ cứu hộ

Làm thế nào khi ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu?

Có một số xưởng sửa chữa cung cấp dịch vụ rút nhiên liệu di động. Đó là một chiếc xe có bình chứa và máy bơm. Nó sẽ hút nhiên liệu khỏi chiếc xe bị đổ nhầm nhiên liệu. Sau đó, thợ sửa chữa sẽ cho chất trung hòa vào động cơ để xử lý lượng nhiên liệu còn bám lại trong động cơ.

Gọi dịch vụ cẩu xe

Nếu không gọi được dịch vụ sửa chữa, hãy tìm cách đưa xe tới một garage để hút nhiên liệu. Đây là biện pháp hợp lý nếu chiếc xe đã khởi động và hư hỏng. Các garage sẽ có đủ công cụ và thời gian để đánh giá thiệt hại của xe và thay thế các bộ phận bị hỏng. Việc sửa chữa bên đường sẽ có nhiều rủi ro vì không thể xử lý toàn bộ nhiên liệu trong xe.

 

Phụ nữ mang thai nên đeo dây an toàn như thế nào?

(Techz.vn) Phụ nữ mang thai cần phải đặc biệt chú ý khi đeo dây an toàn trên xe ô tô. Nếu đeo dây an toàn không đúng cách, sức khỏe của thai phụ và thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm