Vừa mới rời khỏi showroom, chủ xe Mercedes bị CSGT Anh phạt nặng vì không có bảo hiểm

Harley, Theo nguoiduatin.vn 19/05/2020 16:51:34(GMT+7)
Vừa mới rời khỏi showroom, chủ xe Mercedes bị CSGT Anh phạt nặng vì không có bảo hiểm

(Techz.vn) Người lái chiếc Mercedes A45 AMG mới tận hưởng chiếc xe của anh được 1 giờ thì đã bị CSGT yêu cầu tấp vào lề đường để kiểm tra.

Theo GMPTraffic, CSGT tại ANh đã dừng chiếc Mercedes A-Class vào tuần trước và khi kiểm tra, họ phát hiện ra rằng nó chưa có bảo hiểm.

Tài xế của chiếc Mercedes này đã bị yêu cầu dừng xe bởi đội tuần tra vào tối thứ Sáu vì lỗi chạy quá tốc độ.Tài xế đã mua chiếc xe này chỉ một giờ trước đó, nhưng thật không may, anh ta vẫn chưa mua bảo hiểm cho nó. Do đó, chiếc xe đã bị tịch thu và tài xế bị cảnh cáo.

Theo Mục 165A của Đạo luật Giao thông Đường bộ 1988, cảnh sát ở Vương quốc Anh có quyền thu giữ các phương tiện được điều khiển mà không có giấy phép hoặc bảo hiểm và xử lý chúng bằng cách phá hủy hoặc bán đấu giá. Tài xế của chiếc Mercedes A45 chắc hẳn sẽ rất đau lòng vì anh ta mới mua chiếc xe chỉ được 1 giờ.

Được biết, một chiếc Mercedes-AMG A45 trị giá khoảng 20.000 bảng (khoảng 1 tỷ đồng) thuộc vào đời xe và số km nó đã đi được. Mercedes-AMG A45 có một 2.0L tăng áp bốn xi-lanh công suất 376 mã lực, mô-men xoắn 475 Nm, đi kèm với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, hệ dẫn động tất cả các bánh và bộ bodykit thể thao. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,2 giây và có tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 250 km/h.

 

Những giấy tờ quan trọng cần mang theo nếu không muốn bị CSGT phạt nặng

(Techz.vn) Từ ngày 15/5, CSGT sẽ có quyền dừng xe, kiểm tra giấy tờ, khám người, khám xe mà không cần chỉ ra lỗi ban đầu của người điều khiển phương tiện. Để không phải đóng phạt một khoản tiền lớn, người dân cần lưu ý mang theo những giấy tờ quan trọng sau.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất