Đời sống

Bí kíp giúp tăng ham muốn chuyện chăn gối cho cả phụ nữ và đàn ông mà ít người biết

Bí kíp giúp tăng ham muốn chuyện chăn gối cho cả phụ nữ và đàn ông mà ít người biết

Theo các chuyên gia, tập thể dục là một trong nhiều công cụ tự nhiên bạn có thể sử dụng để cải thiện tình dục.

Dưới đây là những cách tự nhiên mà các chuyên gia cho rằng bạn có thể cải thiện đời sống tình dục của mình.

1. Ưu tiên việc có tâm trạng quan hệ tình dục

Lên lịch quan hệ tình dục nghe có vẻ không lãng mạn, nhưng bạn đã đặt hầu hết các kế hoạch quan trọng của mình vào lịch, vậy tại sao lại không dành thời gian ân ái với người yêu? Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên sắp xếp đủ thời gian để làm điều gì đó thư giãn trước thay vì lao thẳng lên giường, vì phụ nữ đặc biệt cần được thư giãn trước khi ham muốn tình dục của họ bắt đầu.

2. Tránh những suy nghĩ tiêu cực 

Các nhà nghiên cứu cho biết, thực hành tình dục tích cực là ý tưởng cho rằng tất cả các hoạt động tình dục đồng thuận đều lành mạnh và tích cực có thể dẫn đến những cải thiện về khoái cảm tình dục.

3. Đừng quên sử dụng chất bôi trơn

Theo Phòng khám Cleveland, khô âm đạo có thể phổ biến ở phụ nữ, ảnh hưởng tới 17% phụ nữ từ 18 đến 50 tuổi. Một số yếu tố có thể góp phần gây khô âm đạo, bao gồm giảm nồng độ hormone do mãn kinh, cho con bú và một số loại thuốc. Các bác sĩ phụ khoa cho biết, quan hệ tình dục có thể thú vị hơn nếu bạn thêm chất bôi trơn, giúp giảm ma sát và kích ứng, từ đó giảm bớt sự khó chịu. 

4. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục giúp máu chảy đến bộ phận sinh dục của hai giới nhiều như tim.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc có thể tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn. Một lý do là việc tiết hormone được kiểm soát bởi đồng hồ bên trong cơ thể và kiểu ngủ có thể giúp cơ thể xác định thời điểm giải phóng một số hormone liên quan đến tình dục. Đối với cả đàn ông và phụ nữ, cảm giác mệt mỏi khi lên giường sẽ làm giảm ham muốn tình dục mà bạn đã có ngay trước đó. Ngoài ra, đối với phụ nữ, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngủ lâu hơn có liên quan đến ham muốn tình dục cao hơn vào ngày hôm sau và thời gian ngủ tăng thêm một giờ dẫn đến khả năng quan hệ tình dục với bạn tình cao hơn 14%.

6. Thực hành Yoga

Việc thực hành yoga giữa cơ thể và tinh thần có thể hỗ trợ ham muốn tình dục của bạn. Theo một nghiên cứu khác, khi một nhóm gồm 40 phụ nữ được hướng dẫn tập yoga một giờ mỗi ngày, điểm trung bình của họ trong bảng câu hỏi về chức năng tình dục về ham muốn, hưng phấn, bôi trơn, cực khoái, giảm đau và sự hài lòng tổng thể đã tăng lên. Các tư thế yoga họ thực hiện là những tư thế cơ bản được cho là có tác dụng cải thiện trương lực cơ vùng chậu, giải phóng khớp hông căng cứng và cải thiện tâm trạng, sau đó là các bài tập thở và kỹ thuật thư giãn.

7. Cân nhắc phương pháp điều trị bằng châm cứu 

Phương pháp châm cứu cổ xưa của Trung Quốc , trong đó bác sĩ sẽ đặt kim vào cơ thể cũng có thể nâng cao đời sống tình dục của bạn, việc thư giãn cơ thể bằng châm cứu từ lâu đã được sử dụng để tăng cường ham muốn tình dục.

8. Sử dụng các loại thảo dược kích thích tự nhiên

Một số loại thảo mộc được các nền văn hóa trên thế giới sử dụng làm thuốc kích thích tình dục. Một số được cho là có tác dụng kích thích dây thần kinh ở bộ phận sinh dục của bạn;  tăng nồng độ oxit nitric, lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu trong não của bạn.

Trong một nghiên cứu khác bao gồm 77 phụ nữ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dùng ArginMax for Women, một chất bổ sung có chứa nhân sâm, bạch quả, damiana, vitamin, khoáng chất và L-arginine, trong bốn tuần có liên quan đến việc tăng ham muốn tình dục và sự hài lòng tổng thể ở phụ nữ.

9. “Tự xử” để quan hệ tình dục tốt hơn

Bằng cách tự mình thử nghiệm, bạn có thể biết rõ hơn điều gì khiến bạn thỏa mãn về mặt tình dục sau đó bạn có thể truyền đạt cho đối tác của mình.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo everydayhealth.