'Set Me Free Pt.2' của Jimin (BTS) thống trị bảng xếp hạng toàn cầu

Harley, 28/03/2023 16:29:00(GMT+7)
'Set Me Free Pt.2' của Jimin (BTS) thống trị bảng xếp hạng toàn cầu

Jimin của BTS đã ghi nhận thứ hạng solo cao nhất từ trước đến nay trên bảng xếp hạng Hot 100 và Toàn cầu của Billboard.

Vào ngày 27 tháng 3 theo giờ địa phương, Billboard đã công bố các màn ra mắt trên bảng xếp hạng Hot 100 mới nhất, cũng như top 10 bảng xếp hạng Global 200 và Global Excl mới nhất.

Trên Hot 100 tuần này, bảng xếp hạng hàng tuần nổi tiếng của Billboard về các bài hát nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ, ca khúc phát hành trước của Jimin “Set Me Free Pt. 2” ra mắt ở vị trí thứ 30!

Sau khi Jimin xuất hiện lần đầu trên bảng xếp hạng vào tháng 1 cùng với Taeyang của BIGBANG với ca khúc hợp tác “VIBE” đứng ở vị trí thứ 76, “Set Me Free Pt. 2” hiện đánh dấu bài hát solo thứ hai của Jimin trên Hot 100. Đáng chú ý, Jimin hiện cũng là thành viên đầu tiên của BTS lọt vào top 40 của Hot 100 với một bài hát solo không có nhạc đệm.

 

Bảng xếp hạng toàn cầu của Billboard bắt đầu vào tháng 9 năm 2020 và “xếp hạng các bài hát dựa trên hoạt động phát trực tuyến và bán hàng được chọn lọc từ hơn 200 vùng lãnh thổ trên khắp thế giới”. Trong khi Global 200 bao gồm dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới Global Excl, biểu đồ của Hoa Kỳ xem xét dữ liệu từ các lãnh thổ ngoại trừ Hoa Kỳ.

Xuất hiện lần đầu ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Global 200 của Billboard là “Set Me Free Pt. 2.” Sau khi phát hành vào ngày 17 tháng 3, bài hát đã thu hút hơn 56 triệu lượt nghe trực tuyến và 42.000 bản được bán ra trên toàn thế giới trong tuần đầu tiên.

Mặc dù “Set Me Free Pt. 2” là ca khúc solo đầu tiên của Jimin ra mắt trong top 10 của Global 200, đây là bài hát thứ ba trong top 20 của anh ấy sau “VIBE” với Taeyang của BIGBANG (Số 12) và “With You” với Ha Sung Woon (Số 19).

 

Jimin hiện cũng là thành viên thứ tư của BTS lọt vào top 10 bài hát solo trên Global 200. Các bài hát solo khác của nhóm bao gồm “Dreamers” của Jungkook (thứ 9) và “Left and Right” với Charlie Puth (thứ 5), “The Astronaut ” của Jin (thứ 10), và “That That” của Suga với PSY (thứ 5).

Trên Global Excl của Billboard, bảng xếp hạng Hoa Kỳ, “Set Me Free Pt. 2” ra mắt ấn tượng ở vị trí thứ 5 với 49,7 triệu lượt stream và 27.000 bản bán ra trong tuần đầu tiên phát hành.

 

Như trên bảng xếp hạng Global 200, các mục trước đây của Jimin trên Global Excl, bảng xếp hạng Hoa Kỳ bao gồm “VIBE” (No. 9) và “With You” (No. 14), nhưng “Set Me Free Pt. 2” đánh dấu thứ hạng solo cao nhất của anh ấy. Sau Jungkook, Jimin là thành viên thứ hai của BTS có nhiều bài hát solo lọt vào top 10 của Global Excl. US, trong khi Jin và Suga mỗi người cũng có một mục.

Ngay sau khi phát hành vào ngày 24 tháng 3, album solo đầu tay của Jimin “FACE” đã đứng đầu bảng xếp hạng iTunes ở 111 khu vực khác nhau và đưa Jimin trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên trong lịch sử Hanteo vượt mốc 1 triệu bản tiêu thụ trong ngày đầu tiên của một album. Vào ngày 27 tháng 3, Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Global Top Songs hàng ngày của Spotify với "Like Crazy" leo lên vị trí đầu bảng.

 

Học trò của Đàm Vĩnh Hưng gây phẫn nộ vì bình luận thô thiển về Thùy Tiên, Thanh Thủy

Dòng bình luận của nam ca sĩ này về Hoa hậu Thùy Tiên và Thanh Thủy nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Lời giải thích của anh chàng cũng không thể làm vừa ý dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất