Một netizen tố dịch vụ taxi gây tai nạn xe hơi liên quan tới nhóm nhạc BTS

Harley, 27/03/2023 11:50:46(GMT+7)
Một netizen tố dịch vụ taxi gây tai nạn xe hơi liên quan tới nhóm nhạc BTS

Dịch vụ taxi bị cáo buộc trước đây đã gây ra tai nạn xe hơi liên quan đến BTS làm dấy lên cuộc tranh luận mới về hành vi của sasaeng fan.

Hành vi sasaeng là hành vi dẫn đến xâm phạm quyền riêng tư của ai đó, luôn trở thành chủ đề tranh luận trong thế giới K-Pop. Trong khi nhiều người hâm mộ lên án hành vi này thì sasaeng vẫn tiếp tục tồn tại và gây rắc rối cho những thần tượng. Tại Đài Loan, dịch vụ taxi hỗ trợ người hâm mộ theo dõi các thần tượng K-Pop đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với dịch vụ này, taxi sẽ đợi người hâm mộ bên ngoài khách sạn của các thần tượng K-Pop và đi theo xe của họ khi họ ra ngoài tham quan, mua sắm và ăn uống.

 

Tuy nhiên, loại dịch vụ này cũng đã phải hứng chịu nhiều phản ứng dữ dội, cư dân mạng cáo buộc họ đã tạo điều kiện cho hành vi sasaeng. Theo Koraeboo, một cư dân mạng đã lên án dịch vụ taxi bằng một bài đăng trên Facebook với lời lẽ gay gắt. Người này chỉ trích loại hình taxi này: “Thật kinh tởm khi dịch vụ taxi vẫn chưa ngừng hoạt động và thậm chí còn thu hút được nhiều người hâm mộ hơn. Họ cung cấp taxi riêng và đi theo xe của nghệ sĩ đến các địa điểm. Đó hoàn toàn là hành vi sasaeng, nhưng thực tế vẫn có những người ủng hộ và hợp lý hóa việc họ làm. Nó làm tôi cười đấy. Người ta luôn nói nghệ sĩ không có quyền riêng tư, nhưng họ không nghĩ đến việc ai gây ra điều đó. Buồn cười thật”.

 

Cư dân mạng này cũng cáo buộc dịch vụ taxi cụ thể đã gây ra một vụ tai nạn xe hơi liên quan đến BTS khi nhóm đến thăm Đài Loan vào năm 2018. Cư dân mạng này chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ mọi người đã đặt dịch vụ taxi để theo dõi BTS khi họ đến Đài Loan vào năm 2018. Tôi đã vào trang Facebook của họ để mắng nhưng họ đã chặn tôi! Mọi người đã quên vụ tai nạn xe hơi của BTS do những người đi theo họ gây ra chưa? Mọi người thực sự không nhớ những bài học kinh nghiệm sao.

Tất nhiên, trang Facebook đó đã phủ nhận mọi thứ ngay lập tức và nói rằng họ không liên quan, nhưng bạn cứ nghĩ mà xem. Bạn có thể cười nếu loại hình dịch vụ này dẫn đến một vụ tai nạn xe hơi liên quan đến một nghệ sĩ? Phải, tôi tự xưng là người ủng hộ. Đặt một chiếc taxi để theo dõi ai đó thật kinh tởm. Mọi người thậm chí còn nói rằng họ cung cấp dịch vụ tốt. Những người theo dõi các nghệ sĩ trong lịch trình riêng tư là sasaeng. Thật kinh tởm và họ đáng bị ghét”.

 

Tuy nhiên, dịch vụ taxi theo dõi thần tượng không đồng ý với tuyên bố của cư dân mạng trong một bài đăng trên Facebook với ngôn từ mạnh mẽ của chính họ, dịch vụ taxi này đã lên tiếng sau đó: “Tại sao mọi người không được phép đi theo thần tượng xung quanh? Tại sao chạy theo thần tượng lại bị coi là sasaeng? Trong số những nơi chúng ta theo dõi thần tượng, nơi nào không công khai? Sasaengs lẻn vào ký túc xá hoặc khách sạn, bấm chuông cửa, đập cửa, ăn cắp đồ cá nhân, cài đặt camera gián điệp, thiết lập GPS,… Chúng tôi đã làm bất cứ điều đó?

Vì chúng tôi luôn theo dõi họ ở những nơi công cộng nên những người ngoài cuộc thường tò mò và bắt đầu quay phim họ. Họ thậm chí còn hỏi ai là thần tượng nhưng thậm chí không biết họ là ai khi chúng tôi trả lời. Họ cũng là sasaeng à?

Làm ơn đừng đặt cho cái tên xấu 'đi theo thần tượng'. Nếu nghệ sĩ không đủ nổi tiếng, ai sẽ muốn theo dõi họ? Và đặt một chiếc taxi? Tôi từng thấy một vài nghệ sĩ mà lượng fan đi theo họ còn ít hơn cả số lượng nhân viên bảo vệ”.

 

Dịch vụ taxi trên cũng phủ nhận có liên quan đến vụ tai nạn xe hơi của BTS vào năm 2018. Bên cạnh đó, dịch vụ taxi cũng khẳng định: “Vụ tai nạn xe hơi với BTS xảy ra vì phương tiện của họ không muốn chờ tắc đường và cố gắng vượt lên. Nếu họ chỉ đợi tắc đường để đi vào đường cao tốc, thì tai nạn xe hơi đã không xảy ra”.

Sau màn đối đáp rực lửa, dịch vụ taxi này thậm chí còn nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng: “Thật buồn cười. Luôn có người ghen tị. Về cơ bản, họ không có phương tiện tài chính. Họ muốn gặp thần tượng của mình nhưng không có tiền, vì vậy họ phàn nàn… Tôi đã gặp rất nhiều người trong số họ trước đây; Bạn đã vất vả rồi. Tôi đã theo dõi các nghệ sĩ trong nhiều năm. Các tài xế taxi rất tốt; Nghệ sĩ sẽ không là nghệ sĩ nếu không có người hâm mộ!;…”.

Và cuối cùng, dịch vụ taxi trên tiếp tục đăng hình ảnh và video của các thần tượng K-Pop được chụp bên ngoài các nhà hàng và cửa hàng sau khi theo dõi họ từ khách sạn.

 

Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ kinh phí nâng cấp, nới rộng khu bán trú cho 1 ngôi trường nghèo ở Đà Lạt

Hành động ý nghĩa của Đàm vĩnh Hưng nhận được ‘cơn mưa’ lời khen từ đông đảo khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất