5 điều đặc biệt của Valorant - game FPS tham vọng lật đổ CSGO của Riot Games

Harley, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2020 22:03:43(GMT+7)
5 điều đặc biệt của Valorant - game FPS tham vọng lật đổ CSGO của Riot Games

(Techz.vn) Lần đầu tiên được công bố dưới tên gọi ‘Project A’ tại dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt LMHT, Valorant là sự kết hợp giữa lối chơi dựa vào kỹ năng nhân vật giống Overwatch và những pha đấu súng 5vs5 đòi hỏi sự chính xác cao của CSGO.

Ngày phát hành chính thức của Valorant

Riot Games chưa chính thức xác nhận ngày phát hành của Valorant. Nhiều nguồn tin cho rằng trò chơi này có thể ra mắt sớm nhất là vào mùa Hè tới . Lẽ dĩ nhiên, ngày phát hành sẽ phụ thuộc nhiều vào phản hồi của người chơi trong đợt beta của Valorant.

Thời gian mở beta của Valorant

Riot đã xác nhận rằng Valorant sẽ có bản beta nhưng chưa công bố ngày cụ thể.

Gameplay của Valorant

Valorant là một game bắn súng chiến thuật 5 đấu 5 lấy bối cảnh trong tương lai gần của Trái Đất. Ban đầu, sẽ có khoảng 10 nhân vật được ra mắt. Tất cả các nhân vật có một bộ bốn kỹ năng đặc biệt, hai trong số đó phải mua bằng tiền kiếm được giữa các round, tương tự như với việc mua vũ khí và giáp.

Khi bạn đã chọn nhân vật của mình, bạn sẽ chỉ được chơi nhân vật đó trong toàn bộ trận đấu, bao gồm 24 round. Nếu hai đội bằng điểm nhau sau round 24, chế độ Cái chết bất ngờ (Sudden Death) sẽ được kích hoạt. Hiện tại chỉ có một chế độ chơi là Đặt bom. Giống như trong CSGO, một đội phải đặt bom tại một địa điểm trong khi đội kia bảo vệ.

Mặc dù các kỹ năng có vẻ lấy cảm hứng từ Overwatch, Valorant có một số điểm khác biệt quan trọng khiến nó giống với CSGO hơn. Lấy ví dụ, chiêu cuối của mỗi nhân vật sẽ có thời gian hồi chiêu cực kỳ dài, lên đến hàng round liền. Do đó bạn sẽ không thể liên tục bắn những mũi tên xuyên tường, đặt mìn hay chém kiếm khí liên tục.

Nhân vật cũng không bị ràng buộc sử dụng một loại súng. Vào đầu mỗi round, bạn có thể mua nhiều loại vũ khí khác nhau và một số kỹ năng phụ có số lần sử dụng hạn chế. Nhìn chung, gameplay của Valorant nhấn mạnh vào trình độ bắn súng nhiều hơn là sử dụng kỹ năng nhân vật.

Nói về súng ống, sát thương của súng trong Valorant sẽ cao không kém gì CSGO hay Rainbow Six Siege. Headshot sẽ luôn one hit đối thủ, trong khi hầu hết các khẩu súng rifle sẽ hạ gục kẻ địch với ba đến bốn phát đạn vào thân. 

Nhân vật trong Valorant

Riot Games cho biết họ đang nhắm đến việc có ít nhất 10 nhân vật khi Valorant mới ra mắt. Các bản cập nhật sau sẽ bổ sung thêm nhân vật. Dưới đây là giới thiệu chung về một số nhân vật trong Valorant.

Sova - Bắn những mũi tên ma thuật xuyên qua tường và có thể di chuyển nhanh chóng quanh map và gây sát thương lớn.

Phoenix - Có thể nắm flashbang vòng qua các góc tường.

Cypher - Một chuyên gia phòng thủ, có khả năng đặt mìn và gắn camera vào tường để chống lại việc đánh lén của đối phương.

Jett - Có thể nhảy lên không trung và phi dao vào đối thủ.

Viper - Có thể tạo ra những đám mây độc làm mù kẻ thù hoặc dồn họ vào bẫy.

Brimstone - Gọi các cuộc pháo kích để giúp đồng đội hoặc tiêu diệt kẻ thù.

Sage - Nhân vật cứu thương của Valorant, có thể hồi máu hoặc hồi sinh đồng minh.

Vũ khí trong Valorant

Giống như CSGO, vũ khí của Valorant được mua ở đầu mỗi round đấu. Dưới đây là một số lớp vũ khí của Valorant.

Súng lục: súng lục thường, súng lục tự động, luger, súng lục xoay

SMG - Vector, MP4

Shotgun: shotgun viên một, shotgun tự động

Rifle: Burst, DMR, AK, Carbine

Sniper: Leversniper, Bolt Sniper

MG: LMG, HMG

Cận chiến: Dao

Mua đồ bằng tiền thật trong Valorant

Mỗi nhân vật sẽ được mở khóa thông qua việc chơi game bình thường, điều này cho thấy người chơi sẽ không có quyền sử dụng ngay tất cả các nhân vật (tương tự như nhiều game bắn súng miễn phí như Apex Legends).

Việc mua đồ trong game bằng tiền mặt chắc chắn sẽ có, nhưng người chơi không phải lo lắng rằng chúng sẽ làm mất cân bằng game. Một số vật phẩm người chơi có thể mua là bảng tên nhân vật, bình xịt logo và 'gunbuddy', một loại đồ trang trí gắn vào vũ khí.

Hệ thống chống hack và chống lag của Valorant

Riot Games cho biết họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết hai vấn đề lớn nhất của game FPS, đó là hack và lag. Về hack, Riot đã phát triển một hệ thống chống hack tinh vi đến mức có thể chống mọi loại hack cheat thông thường.

Một ví dụ trong bản chơi thử dành cho các trang game cho thấy tâm ngắm không thay đổi màu sắc khi nó chạm vào kẻ địch. Lý do là vì Riot Games lo ngại rằng các hacker có thể viết một đoạn code kiểm tra các pixel màu sắc và tự động bắn khi pixel đó thay đổi.

Valorant sẽ áp dụng công nghệ máy chủ được phát triển cho LMHT với mục đích cung cấp trải nghiệm game không lag. Các máy chủ chuyên dụng cho từng khu vực sẽ chạy với tốc độ lên đến 128 tick, điều này sẽ khiến quỹ đạo đạn và chuyển động nhân vật chính xác hơn. Để so sánh, CSGO sử dụng máy chủ 64 tick, trong khi Apex Legends chỉ khoảng 20 tick.

Riot Games cũng sẽ sử dụng Riot Direct, một cơ sở hạ tầng mạng toàn cầu được xây dựng cho LMHT để đảm bảo người chơi Valorant luôn có được kết nối nhanh nhất và ổn định nhất đến các máy chủ.

Quay trở lại năm 2014, Riot bắt đầu hợp tác với các nhà mạng khác nhau trên khắp thế giới để thêm các bộ định tuyến vào trung tâm dữ liệu của họ để đảm bảo người chơi LMHT có ping thấp hơn, ổn định hơn trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Valorant sẽ sử dụng cùng cơ sở hạ tầng đó và với Riot Direct, Riot dự đoán rằng 70% người chơi sẽ kết nối với các máy chủ Valorant trong khu vực với ping thấp hơn 35 ms.

 

Muốn thành công tại Việt Nam, LMHT Tốc chiến phải làm được 5 điều sau

(Techz.vn) Đưa một trò chơi PC thành công như LMHT lên di động là một nhiệm vụ đầy thách thức. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn mong Riot Games có thể làm được 5 điều sau đối với LMHT Tốc chiến.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất