Đời sống

Top những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam: Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi

Top những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam: Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi

Dưới đây là một số ngôi chùa linh thiêng về cầu duyên mà các bạn trẻ có thể tới trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 và ngày lễ tình nhân Valentine.

Chùa Hà – Hà Nội

Tọa lạc giữa phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Chùa Hà là điểm đến tâm linh nổi tiếng được đông đảo các bạn trẻ tìm đến vào dịp lễ tình nhân Valentine và Tết Nguyên Đán.

Có câu nói “Chùa Hà khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” nên khi có nguyện ước tìm được một nửa của mình, nhiều người trẻ thường nghĩ ngay tới ngôi chùa đặc biệt này.

Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình là địa điểm mà công chúa Phất Ngân và tướng công Lý Công Uẩn đã “thề non hẹn biển” và sinh hạ ra Lý Phật Mã (vua Lý Thái Tông), theo lịch sử đã ghi chép lại.

Hoàng hậu Phất Ngân khi về già đã về lại nơi đây để tu hành và bà đã tác hợp thành công cho nhiều cặp đôi, kể từ đó ngôi chùa linh thiêng này trở thành ngôi chùa cầu duyên được nhiều người tìm đến.

Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng nằm ở độ cao 1400m của đỉnh Bà Nà, cách trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 25km. Nơi đây có tượng Phật Thích Ca tọa thiền, là một trong những ngôi tượng lớn nhất Châu Á.

Để cầu tình duyên, hạnh phúc, may mắn, tài lộc, ngôi chùa là địa điểm được các bạn trẻ đến làm lễ cầu tình yêu sẽ sớm đơm hoa kết trái.

Chùa Ông – TP. Hồ Chí Minh

Chùa Ông sở hữu kiến trúc của người Hoa, có tên gọi khác là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, đây là ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng bậc nhất TP. Hồ Chí Minh.

Vào các dịp lễ Tết Nguyên Đán, lễ tình nhân, nhiều gia đình, bạn trẻ tìm đến đây để cầu ấm no, hạnh phúc, vạn sự may mắn và chuyện tình cảm nở rộ.

Chùa Ngọc Hoàng – TP. Hồ Chí Minh

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh về cầu duyên phải kể tới Chùa Ngọc Hoàng. Theo người dân đồn đại, các bạn trẻ nếu thành tâm sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt thì tình duyên sẽ sớm nở rộ, hạnh phúc ngập tràn.