Đời sống

Tết Nguyên Đán 2024 cứ tắm 2 loại nước này đảm bảo vận xui tan biến, tiền bạc đổ ầm ầm về túi!

Tết Nguyên Đán 2024 cứ tắm 2 loại nước này đảm bảo vận xui tan biến, tiền bạc đổ ầm ầm về túi!

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người xưa lại sử dụng loại nước tắm này để xua đuổi xui rủi trên cơ thể, lại mang lại niềm vui, may mắn trong năm mới.

Tắm là hoạt động thường sinh hoạt thường ngày của con người, không chỉ giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn mà còn khiến trí óc thư thái, thoải mái. Vào ngày tết Nguyên Đán, ông cha ta hay sử dụng 2 loại nước tắm này để gạt bỏ vận xui, rước tài rước lộc về nhà.

Tắm nước muối biển

Ít ai biết ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn thì muối biển còn dùng trong các nghi thức phong thủy, tâm linh như rắc vãi cô hồn, xua đuổi tà ma, khử mùi hôi thối, loại bỏ vận hạn khỏi gia đình. Bên cạnh đó, muối còn giúp gia chỉ thu hút năng lượng tích cực, tài lộc, sức khỏe dồi dào, trong phong thủy, chúng ta có thể đặt bát muối ở trong nhà để giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực, giải tỏa tâm trí, bạn có thể rải muối quanh nhà để xua đuổi ma quỷ.

Vào ngày Tết Nguyên Đán 2024, người xưa thường dùng muối pha với nước để tắm rửa giúp thanh tẩy cơ thể, giải vận xui rủi, giữ cơ thể sạch sẽ để tạo năng lượng tích cực, vui mừng đón năm mới với nhiều hy vọng, may mắn. Cách pha như sau: Bạn pha muối với nước tỉ lệ 9/100 để tắm rửa trước ngày mùng 1, chuẩn bị đón năm mới.

Nước lá mùi già (ngò già)

Tuổi thơ của mỗi người có lẽ sẽ quá quen thuộc với mùi hương lá mùi già mà bà, mẹ của chúng ta đun để trước ngày Tết Nguyên Đán các thành viên trong gia đình tắm rửa, chuẩn bị tâm thế cho đêm giao thừa. Mùi thơm của lá mùi già sẽ giúp tâm hồn thanh tịnh, người thơm tho, sạch sẽ thu hút vận may, tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Đặc biệt, lá mùi già còn giúp xau đuổi tà khí giúp trẻ em, người gia không lo bị ốm, giật mình khi xuân sang. Trong thành phần của mùi già có lượng tinh dầu cao có công dụng giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa, làm sạch da. Vì vậy, rất nhiều gia đình việt nam sử dụng nước lá mùi già đun lên rồi tắm rửa vào dịp cuối năm.

Bạn có thể mua mùi già ngoài chợ với giá rẻ chỉ 10.000 đến 20.000 đồng, ngoài ra hiện tại trên thị trường cũng có nhiều loại dầu tắm, dầu gội làm từ lá mùi già với chiết xuất cao rất tiện dụng và dễ dàng sử dụng lại không phải đun nấu, lượng tinh dầu cao nên mùi hương thơm tỏa lâu.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo, chiêm nghiệm cho độc giả.