Đời sống

Tại sao sau khi quan hệ, đàn ông lại trở mặt 180 độ khiến phụ nữ ngỡ ngàng?

Tại sao sau khi quan hệ, đàn ông lại trở mặt 180 độ khiến phụ nữ ngỡ ngàng?

Nhiều người đàn ông sau khi quan hệ tình dục với chị em phụ nữ, sau đó thì tính cách và hành động của họ thay đổi hoàn toàn.

Lý do khiến phái mạnh thay đổi tâm tính sau khi quan hệ tình dục

1. Anh ấy không muốn có một mối quan hệ.

Khi anh ấy tỏ ra xa cách hoặc tách biệt sau khi quan hệ đó có thể là vì không muốn đồng hành cùng bạn nữa. Người đàn ông này chỉ muốn tình dục hoặc một người bạn chỉ để làm “chuyện ấy”, hoặc thậm chí anh ấy có thể lo lắng khi bước vào một mối quan hệ. Đó không phải vấn đề cá nhân, nhưng anh ấy đang cố gắng tìm ra ranh giới giữa khoảng thời gian vui vẻ và sự gắn bó hơn. Điều này thậm chí còn có khả năng xảy ra hơn nếu anh ta chỉ yêu bạn để quan hệ tình dục, viện lý do để không đi chơi hoặc hoàn toàn coi thường bạn.

Anh ấy có lý do riêng của mình, nhưng hãy nhớ rằng chúng không ảnh hưởng gì đến giá trị bản thân của bạn. Nếu sau đó anh ta biến mất thì đó là sự mất mát của chính anh ta, hãy dành năng lượng của bạn cho người khác biết rằng bạn xứng đáng được ở bên cạnh.

2. Chị em phụ nữ muốn tình cảm lâu dài

Theo thống kê, phụ nữ có xu hướng muốn điều gì đó lâu dài hơn, cho dù điều đó có nghĩa là một mối quan hệ lâu dài hay chỉ quan hệ tình dục nhiều lần và dễ có cảm giác bị từ chối khi mối quan hệ tình dục kết thúc sau 1 lần quan hệ. Bây giờ hãy xem xét rằng đàn ông có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ tình dục ngắn hạn mới sau khi quan hệ tình dục với ai đó. 

Ngoài ra, phụ nữ thường mong muốn sự thân mật hơn trong những giờ và vài ngày sau khi quan hệ, trong khi đàn ông có xu hướng muốn có khoảng cách.

3. Cảm giác hồi hộp đã qua khi cuộc rượt đuổi đã kết thúc

Đối với nhiều người đàn ông, việc theo đuổi chỉ là một nửa niềm vui và việc chỉ xảy ra một lần là kết thúc. Ham muốn tình dục rất mạnh mẽ và thậm chí chỉ cần hành động theo đuổi ham muốn đó cũng mang lại khoái cảm, sau đó tính tình lại thay đổi hoàn toàn.

4. Anh ấy đang dằn vặt suy nghĩ

Đàn ông có thể nắm bắt được cảm xúc ngay cả sau một lần quan hệ tình cờ, nếu anh ấy có hành động kỳ lạ khi hai bạn nằm trên giường cùng nhau hoặc trong những ngày tiếp theo, thì có thể anh ấy đang thực hiện một số quá trình xử lý cảm xúc.

Hãy gửi cho người ấy một tin nhắn để hỏi xem anh ấy đang nghĩ gì để phá vỡ sự im lặng hoặc chỉ cần nói cho anh ấy biết suy nghĩ của bạn để bắt đầu mọi việc như bất cứ điều gì từ ngày hôm nay của bạn diễn ra như thế nào cho đến điều bạn thích thú khi gặp anh ấy.

5. Anh ấy không an tâm về “màn trình diễn” đêm hôm đó

Nếu người không cho rằng mình đáp ứng được kỳ vọng của bạn thì sẽ cảm thấy bối rối hoặc rất xấu hổ, đặc biệt nếu anh ấy cho rằng mình đã làm bạn thất vọng. Nếu bạn nghĩ trường hợp này có thể xảy ra thì hãy gửi một nhận xét bình thường qua tin nhắn để trấn an anh ấy, chẳng hạn như: “Thật vui!” hoặc “Em đã có một khoảng thời gian vui vẻ”.

6. Tình dục không có ý nghĩa nhiều với anh ấy như với bạn

Tất cả chúng ta đều có những suy nghĩ khác nhau với tình dục, một số đàn ông không quan tâm nhiều vào chuyện chị em phụ nữ nghĩ gì sau khi quan hệ tình dục, không phải là anh ấy đã thay đổi, chỉ là mọi thứ đối với anh ấy vẫn như cũ.

Bạn nên hỏi anh ấy về các hoạt động yêu thích vì có thể là anh ấy đang tìm kiếm sự thân mật thực sự ở nơi khác. Nếu bạn mời người ấy đi chơi ở nơi khác và anh ấy từ chối bạn thì ít nhất bạn cũng biết được bộ mặt thật của đối phương và vị trí hiện tại của mình ở đâu.

7. Anh ấy đang có suy nghĩ hối tiếc về việc quan hệ

Từ “hối tiếc” được sử dụng rất nhiều khi nói về tình dục, nhưng chúng tôi muốn nói rõ rằng rất có thể anh ấy không hối hận về việc quan hệ tình dục với bạn. Tình dục mang đến nhiều cảm xúc và anh ấy có thể đang thắc mắc về những cảm xúc đó hoặc tại sao anh ấy lại mở lòng để cảm nhận chúng. Vì vậy người ấy đang theo đuổi một kiểu kết nối khác và hối hận khi chuyển sang quan hệ tình dục để cố gắng tìm kiếm nó.

8. Anh ấy chỉ hơi khó xử một chút thôi.

Bạn có thể đã rất “cháy” trong đêm làm chuyện ấy khiến anh ấy có chút bối rối và khó xử khi ở bên bạn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Wikihow