Đời sống

Sau khi quan hệ, mất bao lâu để phụ nữ mang thai? Dấu hiệu nhận biết thụ thai thành công

Sau khi quan hệ, mất bao lâu để phụ nữ mang thai? Dấu hiệu nhận biết thụ thai thành công

Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su có thể sẽ dẫn đến mang thai, nhưng phụ nữ và đàn ông thường thắc mắc bao lâu sau khi quan hệ thì phái nữ có thai.

Khi nào việc thụ thai xảy ra?

Sự thụ thai xảy ra khi tinh trùng thụ tinh với trứng trong đường sinh sản, nó có thể xảy ra vài phút sau khi quan hệ tình dục hoặc có thể xảy ra đến sáu ngày sau đó. Tinh trùng có thể tồn tại bên trong hệ thống sinh sản của phụ nữ tới 5 ngày, trong khi trứng vẫn tồn tại được 12-24 giờ sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng. Bạn có thể thụ thai bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian dễ thụ thai kéo dài 6 ngày này.

Nói cách khác, ngày bạn quan hệ tình dục không nhất thiết là ngày bạn có thai. Ví dụ: Nếu bạn quan hệ tình dục vào thứ Hai và rụng trứng vào thứ Năm thì tinh trùng có thể vẫn tồn tại trong đường sinh sản để hình thành thai kỳ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quan hệ tình dục trong thời điểm rụng trứng và trứng đã sẵn sàng để được thụ tinh? Trong trường hợp này, việc thụ thai có thể xảy ra chỉ vài phút sau khi quan hệ tình dục. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình tinh trùng mất từ ​​​​hai đến 10 phút để di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng, nơi chúng gặp được trứng, tinh trùng có thể bơi qua tử cung bất kể cơ thể bạn ở vị trí nào.

Bao lâu sau khi quan hệ thì việc cấy ghép xảy ra?

Để hình thành thai kỳ, trứng đã thụ tinh sẽ tự cấy vào thành tử cung, nó phải di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và cũng cần phải trải qua một số giai đoạn phát triển.

Phụ nữ sẽ không có thai cho đến khi phôi được cấy vào tử cung. Quá trình cấy ghép thường diễn ra từ sáu đến 12 ngày sau khi thụ thai. Một số người nhận thấy dấu hiệu cấy ghép bao gồm chảy máu nhẹ và chuột rút, nhưng hầu hết không có bất kỳ triệu chứng nào.

Nhận biết các triệu chứng mang thai sớm

Cho dù việc thụ thai xảy ra trong vòng vài phút sau khi quan hệ tình dục hay vài ngày sau đó, một số người vẫn thắc mắc liệu họ có cảm thấy có thai khi điều đó xảy ra hay không thì câu trả lời có lẽ là không. Các triệu chứng của thai kỳ sớm có thể bắt đầu sớm nhất là một tuần sau khi giao hợp, khi phôi làm tổ trong niêm mạc tử cung, nhưng thường phải mất vài tuần mới bắt đầu.

Ngoài việc trễ kinh, các triệu chứng mang thai sớm phổ biến bao gồm: Chảy máu cấy ghép hoặc đốm, đau ngực, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, nhức đầu, ác cảm hoặc thèm ăn, buồn nôn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Parents.