Đời sống

Cách xử lý bao cao su bị rách khi đang làm tình, phụ nữ hay đàn ông nhất định phải đọc

Cách xử lý bao cao su bị rách khi đang làm tình, phụ nữ hay đàn ông nhất định phải đọc

Nếu bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục, bạn cần phải làm những điều này nhằm giảm nguy cơ mang thai hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm cả HIV.

Đeo bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp quan trọng nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bao cao su bị rách khi đang quan hệ khiến phụ nữ và đàn ông cảm thấy lo lắng và bối rối. Dưới đây là một số cách nhận biết bao cao su có bị rách trước, trong và sau khi quan hệ tình dục.

Trước khi quan hệ tình dục, bạn có thể nhận thấy một số da trên dương vật nhô ra khỏi lỗ khi bạn đeo nó vào.

Trong khi quan hệ tình dục, nếu bao cao su chật, không thoải mái đột nhiên có thể mang lại cảm giác thoải mái cho đàn ông.

Trong khi quan hệ tình dục, nam giới có thể nhận thấy độ nhạy của dương vật được cải thiện, thường có cảm giác ẩm ướt hoặc ấm hơn.

Trong khi quan hệ tình dục, phái mạnh có thể cảm thấy một vòng thắt chặt ngay dưới đầu dương vật (quy đầu). Điều này có thể xảy ra nếu bao cao su bị bung co lại và bó lại phía sau quy đầu.

Sau khi quan hệ, bạn có thể thấy vết rách hoặc vết rách rõ ràng sau khi rút ra hoặc thấy tinh dịch rỉ ra ở đầu hoặc nơi khác trên bao cao su.

Nếu bạn không chắc bao cao su có bị rách hay không thì hãy mang nó vào phòng tắm và đổ đầy nước lên trên. Nếu bao cao su bị rách ở bất kỳ vị trí nào, bạn sẽ thấy một dòng nước nhỏ bắn ra.

Phải làm gì nếu bao cao su bị rách?

Nếu bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục, hãy dừng lại ngay lập tức và cẩn thận kéo bao cao su ra, lưu ý không giật bao.

Tại sao bao cao su lại bị rách?

Mặc dù có thể xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất nhưng nguyên nhân khiến bao cao su bị rách nhiều khả năng là do lỗi của người sử dụng, dưới đây là các nguyên nhân khiến bao cao su bị rách khi đang quan hệ tình dục:

Sử dụng bao cao su hết hạn

Để bao cao su tiếp xúc với nhiệt độ quá cao như để trong ví, ngăn đựng găng tay hoặc gần cửa sổ.

Mở gói bao cao su một cách thô bạo hoặc bằng răng.

Đặt bao cao su sai mặt (làm cho mủ hoặc cao su bị căng quá mức).

Đeo bao cao su quá nhỏ.

Sử dụng chất bôi trơn gốc dầu trên bao cao su latex (làm hỏng mủ cao su).

Không sử dụng bất kỳ chất bôi trơn nào (tạo thêm ma sát).

Đeo hai bao cao su (được gọi là "đóng bao đôi", tạo thêm ma sát).

Sử dụng bao cao su hai lần.

Làm thế nào để ngăn ngừa bao cao su bị rách?

Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su và loại bỏ bao cao su đã hết hạn sử dụng. Bảo quản bao cao su ở ngăn kéo hoặc tủ khô ráo, thoáng mát. Mở gói cẩn thận bằng kéo cắt móng tay (hoặc thậm chí lấy một vài gói ra khỏi gói trước khi quan hệ). Học cách đeo bao cao su đúng cách, học cách đo kích thước bao cao su đúng cách. Sử dụng chất bôi trơn phù hợp với loại bao cao su bạn đang đeo. Không bao giờ tái sử dụng bao cao su.

Nếu bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục, hãy dừng lại ngay lập tức và cố gắng loại bỏ chất dịch cơ thể ra khỏi âm đạo hoặc hậu môn. Bạn cũng nên rửa bộ phận sinh dục bằng xà phòng và nước ấm.

Để tránh mang thai, chị em phụ nữ có thể uống thuốc tránh thai buổi sáng hoặc sử dụng vòng tránh thai bằng đồng trong vòng 5 ngày kể từ ngày bao cao su bị rách. Bạn có thể thử thai tại nhà sau ba tuần để xem liệu mình có vô tình thụ thai hay không.

Nếu có nguy cơ nhiễm HIV, bạn có thể uống thuốc kéo dài 28 ngày gọi là PEP giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nếu bắt đầu trong vòng 72 giờ. Bạn có thể kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục thông thường khác trong khoảng hai tuần sau khi có khả năng phơi nhiễm và bắt đầu điều trị nếu xét nghiệm dương tính. Đối với HIV, có thể phải đợi tới 45 ngày để được xét nghiệm.

Để tránh làm rách bao cao su, hãy bảo quản bao cao su đúng cách, chọn kích cỡ phù hợp, học cách đeo và sử dụng đúng cách.

Theo Verywellhealth.