Đời sống

9 điều xảy ra với cơ thể con gái khi mất 'cái ngàn vàng' ở lần quan hệ đầu tiên

9 điều xảy ra với cơ thể con gái khi mất 'cái ngàn vàng' ở lần quan hệ đầu tiên

Sau lần quan hệ tình dục đầu tiên, con gái có thể có nhiều lo lắng về cơ thể của mình, dưới đây là những điều sẽ xảy ra đối với cơ thể nữ giới sau khi làm chuyến ấy lần đầu.

1. Thay đổi về âm đạo

Độ đàn hồi của âm đạo thay đổi sau khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục, vì âm đạo vẫn đang làm quen với hoạt động mới mà bạn đưa vào cơ thể nên cần một thời gian để âm đạo quen với việc thâm nhập. Tuy nhiên, điều này sẽ tốt hơn theo thời gian, ngay cả cách âm đạo tự bôi trơn cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

2. Âm vật và tử cung biết khi nào nên co và giãn

Khi ở tư thế kích thích, âm vật của bạn sẽ sưng lên và tử cung sẽ nhô lên một chút. Sau một thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với việc quan hệ tình dục và mỗi khi phụ nữ bị kích thích, âm vật và tử cung sẽ trải qua những biến đổi này và trở lại bình thường sau khi quan hệ.

3. Ngực trở nên săn chắc hơn

Trong lúc và sau khi quan hệ tình dục, các mô ở ngực của nữ giới sưng lên và các mạch máu giãn ra giúp ngực săn chắc hơn, đây chỉ là trạng thái tạm thời.

4. Bạn bị tắc mạch

Tắc mạch thực chất là sự sưng tấy của các mô cơ thể do lưu lượng máu mạch máu tăng lên dẫn đến vú, núm vú, môi âm hộ và âm vật trở nên to ra. Trong quá trình hưng phấn tình dục này, máu được cung cấp đủ oxy sẽ được cung cấp cho bộ phận sinh dục và ngực của phụ nữ. Kết quả là môi ngoài, môi trong và âm vật có thể bắt đầu sưng lên, nhịp tim và huyết áp cũng có thể tăng trong giây lát.

5. Làn da của bạn có thể rạng rỡ hơn

Đây thực sự là một trong những lợi ích tiềm ẩn nhưng thực sự đáng kinh ngạc của việc quan hệ tình dục. Khi bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên, nó có thể tác động trực tiếp đến vẻ rạng rỡ trên khuôn mặt bạn, đặc biệt nếu hành động kết thúc với cảm giác cực khoái. Logic rất đơn giản, khi bạn quan hệ tình dục sẽ cải thiện lưu thông máu, giúp bơm oxy đến làn da của phái nữ, mang lại cho làn da vẻ tươi sáng trẻ trung. Ngoài ra, khi bạn quan hệ tình dục, não sẽ tiết ra các hormone hạnh phúc như Serotonin và Oxycontin, giúp giảm mức độ căng thẳng.

6. Núm vú trở nên nhạy cảm hơn bình thường

Khi bạn bắt đầu đam mê tình dục, cơ thể bạn sẽ trải qua nhiều trải nghiệm mới. Sự lưu thông máu xung quanh núm vú của bạn tăng lên và sự căng cơ tăng lên khiến chúng mềm hơn bình thường.

7. Hormon hạnh phúc

Nội tiết tố hạnh phúc là lý do khiến làn da tươi sán, kết quả là hormone tạo cảm giác dễ chịu trong cơ thể bạn, serotonin được tiết ra. Ngoài ra, khi bạn đạt cực khoái, nó còn tiết ra một loại hormone khác gọi là oxytocin, khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thư giãn.

8. Trì hoãn trong thời gian

Vì hormone của bạn hoạt động mạnh nên có khả năng kinh nguyệt của chị em có thể bị trì hoãn. Đừng lo lắng, đây không phải là cảnh báo mang thai mà là cách cơ thể báo cho bạn biết rằng cơ thể đang trải qua những thay đổi.

9. Cảm xúc

Sau khi mất trinh, bạn có thể bộc phát cảm xúc vừa vui vừa buồn. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố và có thể khiến bạn cảm thấy cực đoan về một trong hai cảm xúc.

Làm chuyện chăn gối lần đầu có đau không?

Lần đầu tiên của mỗi người là một trải nghiệm khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng biện pháp bảo vệ để tránh mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi quan hệ lần đầu, phái nữ có thể bị đau hoặc cảm thấy khó chịu do thiếu chất bôi trơn, do ma sát. Nếu quan hệ tình dục tiếp tục gây đau đớn cho bạn, bạn có thể thử các góc độ hoặc tư thế khác nhau để giảm bớt sự khó chịu, đồng thời yêu cầu bạn tình thực hiện chậm rãi khi giao hợp. Hãy liên hệ với các chuyên gia, bác sĩ phụ khoa nếu quan hệ tình dục tiếp tục gây đau đớn.

Mất “thứ ngàn vàng” có ý nghĩa rất lớn đối với một số người con gái trong cuộc đời của họ, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là phải bảo vệ mình trước những căn bệnh tình dục nguy hiểm, để quan hệ lành mạnh, các bạn nên sử dụng bao cao su và những loại sản phẩm có kiểm chứng trên thị trường. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể dẫn đến chất lượng cuộc sống kém khiến bạn dễ gặp các vấn đề về sinh sản trong tương lai.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo timesofindia.indiatimes