Video: Tai nạn kinh hoàng do ô tô đi lùi để bắt khách

Nguyên Lê, Theo nguoiduatin.vn 13/02/2020 21:59:03(GMT+7)
Video: Tai nạn kinh hoàng do ô tô đi lùi để bắt khách

(Techz.vn) Sự thiếu quan sát của người điều khiển xe máy và sự bất cẩn của chiếc xe khách đã góp phần gây ra một tai nạn hết sức đáng tiếc.

Vừa qua, một vụ tai nạn không may đã xảy ra giữa một chiếc xe khách 16 chỗ và một chiếc xe máy. Trong đoạn clip, chiếc xe khách đang đi thì bất chợt dừng lại để đón 2 người đàn ông đứng vẫy xe dọc đường. Vì khoảng cách khá xa nên chiếc ô tô quyết định lùi lại dần để đón khách.

Video: Tai nạn kinh hoàng do ô tô đi lùi để bắt khách

Điều đáng nói là mật độ giao thông trên con đường mà chiếc xe khách đi lùi là khá cao. Đã có một số xe máy và ô tô rất vất vả né tránh chiếc xe khách vừa nêu.

Tuy nhiên, một chiếc xe máy từ phía xa đã không nhận ra chướng ngại vật trước mắt. Khi đến rất gần đuôi chiếc xe ô tô, người lái xe mới kịp phản xạ đánh tay lái nhưng không kịp. Theo quán tính, người đàn ông bị văng mạnh về phía trước, chiếc xe máy thì lao thẳng vào gầm chiếc xe khách. Cú ngã khiến nam thanh niên bị thương nặng.

Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra do ô tô đi lùi, đặc biệt là trên đường cao tốc. Vì vậy, Nghị định 100 mới được ban hành và chính thức có hiệu lực từ 01/01/2020 đã quy định mức phạt như sau:

- Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt. Phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc.

- Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt. Người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng.

 

Video: Kẹt tay ga, mẹ kéo lê con nhỏ trên đường

(Techz.vn) Một thoáng bất cẩn của người mẹ trong video đã gây ra nỗi đau xót xa cho đứa con nhỏ tội nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm