Đời sống

Thị xã duy nhất được đặt theo tên dòng sông tại Việt Nam: Dân cư trên 10.000 người, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Thị xã duy nhất được đặt theo tên dòng sông tại Việt Nam: Dân cư trên 10.000 người, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Đây là thị xã duy nhất trong nước được đặt theo tên của dòng sông, thành lập năm 2009 với nhiều địa điểm du lịch, ăn chơi thú vị.

Thị xã duy nhất được đặt theo tên dòng sông tại Việt Nam đó chính là Sông Cầu (Thành lập năm 2009), địa bàn thị xã nằm ở phía Bắc tỉnh Phú Yên, giáp thành phố Quy Nhơn (Bình Định), đồng thời đây cũng là địa phương có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh.

Thị xã Sông Cầu có 4 phường và 10 xã với dân cư trên 10.000 người, không chỉ có những dãy nhà nhỏ xinh xắn mà thiên nhiên nơi đây còn ban tặng hòn đảo xanh mát, bãi biển hoang sơ nước trong vắt khiến nhiều du khách mê mẩn. Các du khách có thể tham quan một số danh lam thắng cảnh ở Sông Cầu như vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông, nhiều bãi biển đẹp như Vịnh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu, đảo Nhất Tự Sơn...

Thời tiết nơi đây được chia thành hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô vì nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8 hằng năm, tháng 4 là tháng khô nhất, còn mùa mưa diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12, tháng 10 và tháng 11 có lượng mưa lớn nhất chiếm khoảng 60% tổng lượng mưa hằng năm, không khí trở nên se lạnh, độ ẩm giảm.

Đặc sản ở Sông Cầu Phú Yên mà du khách nên thử phải kể tới các sản phẩm được làm từ dừa như cháo nước dừa, bánh xu xê, mứt dừa, gà hầm nước dừa, xôi dừa, Đuông dừa chiên… và các món hải sản thơm ngon.

Hàng năm, thị xã Sông Cầu cũng tổ chức nhiều lễ hội như lễ cầu ngư, lễ hội sông Tam Giang, lễ hội vịnh Xuân Đài… Đặc biệt lễ hội cầu ngư (lễ thờ cá Ông) được nhiều người chú ý bởi đây là hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân chài lưới với mong muốn mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, tô cá đày khoang.

Với tất cả những yếu tố trên, Sông Cầu hứa hẹn sẽ là địa điểm du lịch vô cùng ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước.