Đời sống

3 dấu hiệu ở trẻ em dự báo tương lai giàu sang, phú quý, hiếu thuận cha mẹ, số hưởng tới già

3 dấu hiệu ở trẻ em dự báo tương lai giàu sang, phú quý, hiếu thuận cha mẹ, số hưởng tới già

Nếu em bé nhà bạn có những đặc điểm này thì chắc chắn em bé sẽ là một người tài giỏi, thành đạt khi trưởng thành.

Trẻ có khả năng ngôn ngữ tốt

Theo thông tin từ một số chuyên gia, nếu một em bé khi còn nhỏ đã có thể bộc lộ nhiều cảm xúc, khả năng ngôn ngữ vượt trội so với các em đồng trang lứa thì sau này khi em đó lớn lên rất thông minh , tài ba.

Dấu hiệu thể hiện vào lúc trẻ khoảng 12 tháng tuổi biết bập bẹ, 18 tháng trẻ biết các từ, tỏ ra hứng thú với từ vựng, sách khi kể chuyện cho bé nghe, thậm chí nói được câu hoàn chỉnh trước 14 tháng tuổi. Bên cạnh trí thông minh trời phú thì những em bé này sau khi lớn lên còn rất hiểu chuyện, biết chia sẻ, chăm sóc cho ba mẹ cẩn thận, chu đáo.

Trẻ có những phản ứng nhanh

Một trong những dấu hiệu nữa để nhận biết một em bé thông minh xuất chúng đó là phản ứng với sự vật, hiện tượng xung quanh, em bé thông minh có thể giao tiếp bằng mắt với người đang bế hoặc nói chuyện với mình.

Các chuyên gia cho biết, bất cứ em bé nào cũng có thể rất nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào trong môi trường thì độ nhận thức của các em rất cao. Khi bạn hoặc người thân quen khóc, em bé có thể muốn ôm hoặc lau nước mắt nếu thấy sự thay đổi về cảm xúc của người khác thì đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy trí thông minh ở trẻ em mới biết đi.

Đạt các mốc phát triển sớm hơn, dễ ghi nhớ

Trước mốc thời gian tiêu chuẩn, bé nhà bạn biết đi, hoặc ngồi dậy mà không cần sự trợ giúp của ba mẹ khoảng 4 tháng tuổi, đây là dấu hiệu cho thấy con bạn phát triển trí não sớm hơn so với bạn cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống thường ngày, em bé có khả năng ghi nhớ những điều nhỏ nhặt thì chắc chắn lớn lên, những đứa trẻ đó sẽ hưởng cuộc sống viên mãn, gia đình hạnh phúc, làm nên thành công lớn trong cuộc đời.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.