Đời sống

Thản nhiên để ngực trần dắt chó đi dạo, người mẫu bikini bị bắt vì khỏa thân ở nơi công cộng

Thản nhiên để ngực trần dắt chó đi dạo, người mẫu bikini bị bắt vì khỏa thân ở nơi công cộng

Mới đây vào ngày 28/12, trang News.com.au đưa tin, cảnh sát tại Brazil đã bắt giữ một nữ người mẫu khi cô này đang đi dạo bờ biển cùng chú chó của mình vì một lý do không tưởng.

Được biết, người mẫu bikini Caroline Werner 37 tuổi, chủ một doanh nghiệp chia sẻ khi cô đang đi dạo trên đường cùng chú chó của mình ở Balneario Camboriu (Một thành phố nghỉ mát ở bang Santa Catarina miền nam Brazil) thì đã bị cảnh sát bắt giữ, đưa lên xe đến đồn cảnh sát, họ đưa cô một chiếc áo sơ mi để che ngực và xích vào song sắt của phong giam.

Sau khi bị bắt giữ, Caroline chia sẻ: "Thật không may ở nước tôi, mặc dù hiến pháp đảm bảo bình đẳng giới nhưng trên thực tế điều này không xảy ra. Những gì lẽ ra là tự nhiên đối với cả 2 giới cuối cùng lại bị từ chối đối với một bên một cách tùy tiện và áp bức". Ngoài ra người đẹp 27 tuổi còn khẳng định rằng cơ quan thực thi pháp luật đã vi phạm quyền tố tụng hợp pháp của cô bởi không cho phép cô gọi cho bất kỳ bạn bè hoặc luật sư nào.

Đồng thời cô nàng cũng chỉ trích tiêu chuẩn kép vì khỏa thân từ vị trí eo trở lên, Caroline bày tỏ sự phẫn nộ khi ở Brazil không cho phép cô cởi trần vì cô là phụ nữ, đồng thời đặt ra câu hỏi vì sao cô lại vướng vào rắc rối trong khi đàn ông cởi trần thì không bị làm sao.

Từ trước tới nay trogn các chuyến du lịch vòng quanh thế giới, Caroline đã từng để ngực trần ở nhiều nơi công cộng nhưng không gặp phải bất kỳ tình huống trớ trêu này, tuy nhiên cô lại bị giam giữ vì hành vi này tại Brazil. Caroline cho hay: "Ở nhiều nước, đây là chuyện hoàn toàn bình thường. Cơ thể phụ nữ không bị khách quan hóa và quá giới tính hóa". Cô nàng nhận được giấy triệu tập vì thực hiện hành vi tục tĩu và đã được thả.

Theo trang G1, Điều 233 của Bộ luật Hình sự ở Brazil: "Hành vi tục tĩu ở nơi công cộng, công khai hoặc phơi bày trước công chúng", nhưng không định nghĩa "hành vi tục tĩu" là gì. Do đó mức án của nữ người mẫu bikini có thể áp dụng từ 3 tháng đến 1 năm tù giam nếu bị kết tội.