Khám phá mới

Tuyệt chiêu giúp phát hiện gương 2 chiều ở khách sạn khỏi lo bị kẻ gian theo dõi mà ít người biết

Tuyệt chiêu giúp phát hiện gương 2 chiều ở khách sạn khỏi lo bị kẻ gian theo dõi mà ít người biết

Bạn có cảm giác lo lắng khi bước vào phòng khách sạn? Bạn đã bao giờ nhìn vào gương với vẻ nghi ngờ và nhớ lại tất cả những bộ phim có gương hai chiều đó và tự hỏi làm thế nào để kiểm tra xem mình đang nhìn gì chưa? Trang IFL Science mới đây đã đưa ra một số cách giúp mọi người có thể phân biệt được gương 2 chiều hay 1 chiều ở trong khách sạn.

Gương hai chiều là gì?

Chiếc gương hai chiều đầu tiên được cấp bằng sáng chế ở Mỹ vào năm 1903. Đây là những tấm trông giống như gương ở một bên, nhưng ở bên kia là cửa sổ có màu. 

Thông thường những tấm này có thể được gọi là gương hai chiều hoặc một chiều, gương nửa tráng bạc hoặc kính một chiều. Mặc dù có nhiều tên gọi cho nó nhưng thuật ngữ tốt hơn có lẽ là tấm gương trong suốt. Đây là những sản phẩm kính nhiều lớp được bọc trong một lớp kim loại mỏng, tạo ra bề mặt phản chiếu phản chiếu một số ánh sáng.

Thủ thuật phát hiện gương 2 chiều bằng móng tay

Có một thử nghiệm rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện đó là đặt móng tay của bạn lên bề mặt phản chiếu. Nếu có một khoảng trống giữa móng tay của bạn và hình ảnh móng tay thì xin chúc mừng! Bạn có một chiếc gương thật sự.

Đáng lo ngại hơn là kịch bản khác, nếu móng tay của bạn chạm trực tiếp vào hình ảnh của móng tay, điều này có nghĩa đó có thể là một tấm gương hai chiều.

Thử nghiệm này hoạt động dựa trên vị trí của phần phản chiếu của gương. Trong một tấm gương trong suốt, phần phản chiếu thường được đặt ngay trên bề mặt; với gương thật thường có một lớp kính trong để bảo vệ phần phản chiếu.

Đôi khi bề mặt phản chiếu được đặt trước, nhưng đây thường là những chiếc gương đắt tiền và bạn khó có thể bắt gặp những chiếc gương này trong khách sạn.

Thủ thuật này có một số hạn chế, vì người quan sát không có kinh nghiệm có thể nhầm một chiếc gương thông thường với một chiếc gương trong suốt. Việc đánh giá xem một vật thể được đặt trước gương có thể bị ảnh hưởng bởi góc hoặc kích thước của gương, loại vật thể được sử dụng và ánh sáng hiện tại.  

Quan sát vị trí chiếc gương

Những chiếc gương trong suốt thường không được treo trên tường mà thực sự được đặt vào đó, nếu có một bức tường phía sau gương thì rất có thể đó là một tấm gương thật.

Vị trí chiếu sáng cũng rất quan trọng, ánh sáng nơi người quan sát ẩn cần phải tối hơn so với người đứng trước gương. Nếu bạn úp mặt vào gương và khum tay quanh mắt (che bớt ánh sáng từ căn phòng bạn đang ở), đôi khi bạn có thể nhìn xuyên qua chiếc gương trong suốt.

Kiểm tra âm thanh

Nhẹ nhàng chạm ngón tay vào gương cũng có thể đưa ra manh mối. Gương thường có mặt sau và được đặt ở phía trước các bức tường. Điều này có nghĩa là một cú chạm nhẹ bằng ngón tay sẽ tạo ra tiếng động nhỏ, trong khi gương trong suốt sẽ tạo ra âm thanh rỗng hơn.  

Gương là vật thể kỳ lạ, nhưng hy vọng với những thủ thuật này bạn có thể yên tâm hơn về sự riêng tư khi ở trong khách sạn.

Theo IFL Science.

 

Đầu năm 2024, 4 con giáp sẽ 'đánh bại' khó khăn, đạt được những thành tựu lớn trong công việc

Chỉ còn 1 tháng nữa là năm 2023 sẽ kết thúc, những khó khăn trong năm cũ sẽ khép lại và mở ra 1 năm 2024 tươi sáng. Đặc biệt, 4 con giáp dưới đây sẽ được ‘độ’ và đạt được những thành tựu lớn.