Mẫu ô tô giá rẻ ngang Honda SH 150i ở Việt Nam gây sốc với một lý do không tưởng!

Harley, Theo nguoiduatin.vn 15/12/2021 14:51:51(GMT+7)
Mẫu ô tô giá rẻ ngang Honda SH 150i ở Việt Nam gây sốc với một lý do không tưởng!

(Techz.vn) Ngoài mức giá rẻ bất ngờ chỉ ngang Honda SH 150i ở Việt Nam thì mẫu ô tô này còn gây sốc cho dân tình với một chi tiết choáng ngợp.

Wuling Hongguang Mini EV là một trong những mẫu xe ô tô điện giá siêu rẻ ăn khách tại thị trường Trung Quốc. Mới đây, một kết quả từ thử nghiệm va chạm đã cho thấy mẫu ô tô điện này gây sốt với khả năng “chống chọi” không tưởng.

Wuling Hongguang Mini EV và một mẫu ô tô điện nữa có kích thương tương đương trông giống bắt chước kiểu dáng của Mercedes-Benz G-Class. Thử nghiệm cho thấy cả 2 chiếc xe đã đâm nhau ở vận tốc 64 km/h với độ lệch 50% với kết quả bất ngờ đó chính là chiếc xe mà đỏ bị biến dạng trầm trọng, trong khi Wuling nặng 560 kg so với chiếc xe màu đỏ nặng 568 kg.

Mẫu xe điện màu đỏ "nhái" thiết kế Mercedes-Benz G-Class.

Đối với hình dáng Hongguang Mini EV sau vụ tai nạn, mặc dù không được nhà sản xuất trang bị hệ thống an toàn hiện đại nhưng mẫu ô tô điện này ảnh hưởng ít hơn mẫu xe màu đỏ. Bởi liên doanh SAIC-GM-Wuling đã thiết kế một vùng biến dạng phía trước, vì vậy người lái xe sẽ có cơ hội sống sót với một chút thương tích ở chân và đầu. Cùng với đó là, cửa xe Wuling trở nên khó mở sau vụ tai nạn, bộ pin dường như còn nguyên vẹn và chỉ có hư hại nhẹ.

Tại thị trường Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV có giá quy đổi sang tiền Việt Nam chỉ từ 104.000.000 đồng đến 157.000.000 đồng, rẻ ngang Honda SH 150i ở nước ta. Chỉ trong 18 tháng ra mắt, mẫu ô tô điện này đã sắp đạt được nửa triệu chiếc được giao tới tay người dùng.

Hình ảnh Wuling Hongguang Mini EV sau vụ tai nạn thử nghiệm.

Cách đây không lâu, Hongguang Mini EV đã có mặt ở nước ta với thiết kế nhỏ nhắn và trang bị đẹp tuyệt gây sốt cộng đồng mạng. Nếu mẫu xe này được mở bán tại thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ khiến khách hàng hứng thú với kiểu xe độc đáo và mới lạ này.

 

Rộ tin Mazda CX-5 thế hệ mới 2022 sắp về nước: Diện mạo đột phá, trang bị 'thổi bay' Honda CR-V

(Techz.vn) Mazda CX-5 thế hệ mới 2022 lộ loạt ảnh thực tế tuyệt đẹp, trang bị "hất cẳng" Honda CR-V, Hyundai Tucson.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất