Khám phá mới

Cận cảnh viên kim cương xanh hiếm nhất thế giới vừa được bán giá hơn 1000 tỷ đồng

Cận cảnh viên kim cương xanh hiếm nhất thế giới vừa được bán giá hơn 1000 tỷ đồng

Mới đây các hãng tin AP, CBS News và Reuters rầm rộ đưa tin viên kim cương Bleu Royal đính trên một chiếc nhẫn đã được bán đấu giá với giá 43,8 triệu Đô tại cuộc đấu giá của Christie's ở Geneva.

Viên đá quý màu xanh sống động đã trở thành một trong những viên kim cương đắt nhất được bán đấu giá từ trước đến nay, vượt xa giá bán ước tính là 35 triệu USD, theo AP. Viên kim cương xanh đặc biệt này hình quả lê nặng 17,61 carat và nặng 14,2 gam, thiết kế chiếc nhẫn cũng bao gồm hai viên kim cương nổi bật ở hai bên lần lượt nặng 3,12 carat và 3,07 carat, trên dây đeo bằng bạch kim và vàng hồng 18k.

Rahul Kadakia - Người đứng đầu bộ phận trang sức quốc tế của Christie cho biết: “Viên đá này đã kiếm được gần 44 triệu Đô. Đó là một số tiền khổng lồ so với những gì đang diễn ra trên thế giới ngày nay”. Max Fawcett, người đứng đầu bộ phận trang sức của Christie chia sẻ điều đặc biệt của viên kim cương xanh này là tính độc đáo của nó với màu xanh đậm, đậm và hình dạng quả lê rực rỡ chưa qua chỉnh sửa.

Sau cuộc bán đấu giá, ABC News đưa tin viên kim cương xanh sẽ được chuyển sang một bộ sưu tập tư nhân khác lần đầu tiên sau 40 năm. Cuộc đấu giá của Christie đã bán một bộ sưu tập đồ trang sức quý hiếm bao gồm cả viên kim cương Bleu Royal với tổng trị giá hơn 77 triệu USD, theo Reuters.

Theo CBS News, chỉ có ba viên kim cương màu xanh sống động khác được Christie's bán ra ngoài, tất cả đều được đưa ra bán đấu giá trong 13 năm qua. Trong số ba viên, viên Oppenheimer Blue là viên kim cương duy nhất được bán giá cao hơn Bleu Royal, với giá 57,5 ​​triệu Đô trong cuộc đấu giá năm 2016.

Theo AP, CBS News và Reuters.

 

Trong 2 năm tới, mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió với 4 con giáp, tài lộc phát đầy nhà, quý nhân phù hộ

Nguyên trong hai năm tới, mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió đối với bốn cung hoàng đạo, họ sẽ được bao bọc bởi sự may mắn và đoàn tụ trong sự dịu dàng.