Đời sống

Hé lộ món ăn giúp người đàn ông Bắc Giang bán hết 'sạch bong' hàng trăm chiếc trong vòng 1 buổi sáng

Hé lộ món ăn giúp người đàn ông Bắc Giang bán hết 'sạch bong' hàng trăm chiếc trong vòng 1 buổi sáng

Một ngày làm việc của ông Đinh Mai Ca (Quê ở Bắc Giang) bắt đầu từ 6 giờ sáng, ông mang chiếc xe đẩy kèm 120 chiếc bánh đa nhà tự làm xuống Hà Nội để bán, mỗi ngày ông sẽ đi một khu vực ở Hà Nội. Theo Tạp chí Nông thôn Việt chia sẻ, vào thứ 2, ông Ca bán ở chợ Cầu Giấy, thứ 3 sang Cống Vị,… chủ nhật thì ông hay bán tại chợ Thành Công và quanh khu vực đó.

Những chiếc bánh đa mà ông bán ra nhận được sự yêu thích từ nhiều khách hàng, tính tới thời điểm hiện tại ông Ca đa bán được 13 năm ở Hà Nội. Ông bán từ 6 giờ sáng đến tầm 10 đến 11 giờ trưa là đã hết “sạch bong” 120 cái. Bán hàng xong ông sẽ đi ăn và trở về quê, có hôm thì 12 giờ ông mới về đến nhà.

Chia sẻ với Nông thôn Việt, ông Ca bày tỏ: “Trước đây, khi tôi mới bán ở Hà Nội, tôi đem theo 170 chiếc bánh đa này và chỉ bán trong vòng 1-2 tiếng là hết sạch. Mỗi chiếc bánh này đang được bán giá 20.000 đồng/chiếc. Vì thời điểm đó, tôi mới bán, ở Hà Nội chưa thấy ai bán bánh này nên không có sự cạnh tranh, khách thấy mới lạ cũng đến mua ăn thử và nhiều khách quay lại tìm mua tiếp”.

Hồi trẻ ông từng làm bảo vệ cho một công ty với thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng nhưng do mất nhiều thời gian nên vợ chồng ông bàn nhau về bán bánh cho bà ngoại. 10 năm trước, khi ông xuống Hà Nội khảo sát thị trường, ông Ca thấy vẫn chưa có ai bán bánh đa nên quyết định mang bánh đa nhà làm lên đây bán.

Những chiếc bánh đa to, chất lượng đều được mẹ ông làm ra, mỗi chiếc bánh đều có hình dạng cong vẹo khác nhau do làm thủ công hoàn toàn, số lượng hạn chế.

Ông Ca chia sẻ, nếu 2 người làm việc hết công suất và tập trung thì có thể làm được 800 - 1000 cái trong vòng 1 ngày, tuy nhiên để có số lượng đó thì cực kỳ vất vả cho người làm. Số lượng bánh làm ra chủ yếu để bán buôn cho các đầu mối ở tỉnh, chỉ một phần nhỏ đem bán lẻ tại Hà Nội.

Để bảo quản bánh được lâu, ròn rụm thì khách hàng có thể bẻ bánh thành từng miến nhỏ và bỏ vào hộp đậy kín, tiếp theo là cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 1 tuần.

Ảnh: Tạp chí Nông thôn Việt.

 

Loài động vật duy nhất trên thế giới có ‘áo giáp sắt’ bảo vệ, là cảm hứng cho quân đội, có nguy cơ tuyệt chủng

Nằm sâu dưới đáy đại dương, loài động vật này phải đối diện với môi trường sống rất khắc nghiệt. Có lẽ vì vậy mà chúng trang bị cho mình một lớp giáp bảo vệ vô cùng chắc chắn.