Đời sống

Cẩn thận với loạt dấu hiệu trên móng tay có thể là biểu hiện của bệnh tật mà ít người để ý

Cẩn thận với loạt dấu hiệu trên móng tay có thể là biểu hiện của bệnh tật mà ít người để ý

Có thể bạn chưa biết, móng tay cũng là nơi một số bệnh lý trong cơ thể chúng ta biểu hiện ra ngoài và dưới đây là một số dấu hiệu dễ quan sát nhất.

Móng tay giòn dễ gãy: Nếu móng tay của bạn dễ bị nứt gãy, thô ráp thì chứng tỏ tay bạn đang không được bảo vệ an toàn, bạn nên dưỡng ẩm thường xuyên, đồng thời đeo bao tay khi tiếp xúc với hóa chất. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp và thiếu sắt trong cơ thể. 

Móng tay mềm yếu: Bạn có thể quan sát khi móng tay mỏng, dễ gẫy, bị uống cong trước khi gãy, đây cũng có thể là do bạn phải tiếp xúc hóa chất tẩy rửa thường xuyên, hoặc do thiếu hụt vitamin B, canxi, sắt hoặc axit béo.

Xuất hiện các đường kẻ ngang, dọc trên móng: Móng tay xuất hiện những đường gờ nổi ngang hoặc dọc thì có thể đây là dấu hiệu của các bệnh về thận hay gan, nếu bạn có thêm cả triệu chứng mệt mỏi, vàng da, tiểu khó,… thì nên đi khám để kiểm tra nhé.

Móng tay bị lõm: Một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu máu và sắt đó là móng tay mỏng dẹt và bị lõm xuống.

Móng tay ngả vàng: Móng tay bạn có màu vàng thì có thể gặp nhiễm trùng hoặc phản ứng từ các sản phẩm sơn móng tay. Tuy nhiên bạn cũng nên liên hệ các bác sĩ, chuyên gia để được tư vấn vì đây là một trong những dấu hiệu bị viêm gan hoặc bị một bệnh nào đó liên quan tới tuyến giáp,…

Móng có đốm trắng: Thiếu hụt kém sẽ khiến móng tay bạn xuất hiện những đốm trắng, cộng với tóc khô, rụng tóc, khó ngủ, vào giấc kém.

Móng không có nửa trăng, hoặc chuyển sang màu đỏ: Nếu phần trắng trong móng tay bạn bị thu lại, biến mất hoặc chuyển sang màu đỏ thì có thể đây là dấu hiệu của tình trạng stress, thiếu máu, suy dinh dưỡng.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo và không phải móng tay xuất hiện dấu hiệu nào như trên thì bạn cũng bị bệnh, người dùng có thể liên hệ bác sĩ, chuyên gia tư vấn nếu cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường.

 

4 con giáp gặp thời, giàu có phú quý tận nhà, đổi vận chỉ sau 1 đêm trong 3 ngày cuối tháng 10

3 ngày sắp tới, cuộc sống lên hương giàu sang phú quý của 4 con giáp mà bạn có thể sẽ quan tâm