Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác loạn luân

Linh Rin, 25/09/2022 12:45:00(GMT+7)
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác loạn luân

(Techz.vn) Công an tỉnh Long An thông tin nóng nhất về vụ Tịnh thất Bồng Lai khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Chiều ngày 24/9 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đã có quyết dịnh phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Đây cũng là nơi được đặt tên “Tịnh thất Bồng Lai”, sau này đổi thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Qua đó, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định lấy mẫu xét nghiệm ADN của 28 người đang sống tại Tịnh thất Bồng Lai và đã lấy mẫu 23/28 người.

Theo Cơ quan điều tra, thời gian qua có những tin báo, tố giác những đứa trẻ ở “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là trẻ mồ côi như ông Lê Tùng Vân và những người lớn sinh sống tại đây thông tin. Tin báo tố cáo cũng cho rằng những đứa trẻ này có mối quan hệ huyết thông với những người lớn tại đây và những người ở “Tịnh thất Bồng Lai” đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản. Vì thế, Cơ quan điều tra đã tiến hành lấy mẫu của những đứa trẻ và người lớn sinh sống tại đây để xác định ADN, kiểm tra mối quan hệ huyết thống.

Mới nhất, liên quan tới “Tịnh thất Bồng Lai”, Cơ quan điều trac ho biết, thời gian qua cơ quan điều tra nhận đơn thư tố cáo, một số người sống tại đây về 3 hành vi: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; loạn luân; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Cơ quan điều tra đã xử lý tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ngày 21/7, TAND huyện Đức Hòa đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù. Đối với Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, mỗi bị cáo bị tuyên phạt 4 năm tù. Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù. Riêng bị cáo Cao Thị Cúc nhận mức án 3 năm tù. Sau án sơ thẩm, cả 6 bị cáo đã làm đơn kháng cáo.

Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi ‘loạn luân’ và ‘lừa đảo’, Cơ quan điều tra đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết. Khi có thêm các hồ sơ, tài liệu và kết quả giám định từ các cơ quan chuyên môn, Cơ quan ANĐT quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Ngọc Trinh tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ khi được hỏi về vụ việc Hoa hậu bán dâm gây chấn động showbiz

(Techz.vn) Ngọc Trinh bất ngờ lên tiếng về vụ việc Hoa hậu bán dâm đang gây chấn động showbiz, khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất