Tình tiết mới đáng ngờ tại hiện trường vụ ám sát ông Abe Shinzo, lật tẩy bí mật đằng sau gây xôn xao

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2022 15:15:44(GMT+7)
Tình tiết mới đáng ngờ tại hiện trường vụ ám sát ông Abe Shinzo, lật tẩy bí mật đằng sau gây xôn xao

(Techz.vn) Những phát hiện mới tại hiện trường vụ ám sát của ông Abe Shinzo khiến dư luận không khỏi chấn động.

Theo Vnexpress đưa tin, vào khoảng 5h sáng ngày 13/7, các điều tra viên đã bắt đầu cuộc tìm kiếm quy mô lớn tại hiện trường thành phố Nara, tỉnh Nara, miền tây Nhật Bản.

Cảnh sát mờ cuộc tìm kiếm tại hiện trường TP Nara, tỉnh Nara, miền tây Nhật Bản.

Qua đó, các tuyến đường xung quynh được phong tỏa và bắt đầu tìm kiếm trên khu vực rộng lớn xung quanh ga tàu Yamato-Saidaiji từ sáng sớm để tránh ảnh hưởng tới giao thông.

Qua hình ảnh, 50 cảnh sát được dàn hàng ngang, quỳ sát mặt đất, sử dụng máy dò kim loại để tìm kiếm đầu đạn được bắn ra từ khẩu súng tự chế của nghi phạm. Nghi phạm đã bắn 2 phát, mỗi phát gồm 6 đầu đạn kiểu đạn ghém, khiến ông Abe Shinzo trọng thương và qua đời ngay sau đó.

Cảnh sát tìm kiếm đầu đạn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Nara, nơi cấp cứu cho ông Abe cho biết, không tìm thấy đầu đạn trong cơ thể ông. Một giả thuyết đặt ra, một đầu đạn đã vỡ thành nhiều mảnh khi bắn trúng ông Abe, một mảnh trong số đó lọt vào mạch máu, di chuyển đến tim gây thủng tim, khiến cựu thủ tướng mất lượng lớn máu.

Cũng theo báo Tiền Phong cho biết, trong sáng cùng ngày, cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy một số dấu vết được cho là lỗ đạn trên 1 tòa nhà gần nơi cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị ám sát vào ngày 8/7.

Tìm thấy lỗ đạn trên tòa nhà gần nơi cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị ám sát.

Theo thông tin ban đầu, những lỗ đạn nói trên dường như là dấu vết gây ra từ phát bắn trượt đầu tiên của nghi phạm bằng khẩu súng tự chế.

Lỗ đạn nằm trên tường một tòa nhà cách địa điểm ông Abe bị ám sát khoảng 90m. Cảnh sát tin rằng những viên đạn đầu tiên bắn trúng tường sau khi xuyên qua một chiếc xe vận động bầu cử đậu gần đó. Các vết đạn trên tường và trên xe cho thấy chúng được bắn từ cùng một loại vũ khí.

Hiện trường vụ ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo.

Các điều tra viên cũng phát hiện dấu vết dường như lỗ do đạn bắn trên một tấm biển gắn trên chiếc xe vận động bầu cử đỗ cách nơi ông Abe đứng khoảng 20m.

Viên đạn từ loạt bắn từ thứ 2 – được nã vài giây sau loạt đạn thứ nhất, đã bắn trúng cựu Thủ tướng Abe ngay khi ông vừa quay lại do giật mình với tiếng súng trước đó.

Ngay sau khi trúng đạn, ông Abe được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Nara. Tuy nhiên, phép màu không đến, ông Abe qua đời vào chiều cùng ngày.

Ông Abe Shinzo qua đời vào chiều cùng ngày.

Trong khi đó, đài NHK hôm 12-7 đưa tin Chủ tịch Ủy ban An toàn công cộng quốc gia Nhật Bản Ninoyu Satoshi đã ra lệnh cho các cơ quan cảnh sát thành lập một hội đồng để điều tra những sai sót về an ninh liên quan tới vụ ám sát ông Abe.

Ông Ninoyu thừa nhận công tác bảo vệ an ninh cho ông Abe hôm 8-7 là chưa đủ. Quan chức này cho biết thêm hôm 12-7, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản báo cáo với ông rằng dựa trên tình hình, đã có vấn đề với quá trình hộ tống và bảo vệ dành cho ông Abe ngày hôm đó.

 

‘Vén màn’ bí ẩn trong căn nhà kẻ ám sát ông Abe Shinzo, khiến CĐM rùng minh sợ hãi

(Techz.vn) Bí ẩn trong căn nhà của kẻ ám sát ông Abe Shinzo, tìm thấy một vật khiến CĐM không khỏi ‘rùng mình’.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất