Nhân chứng kể lại giây phút ông Abe Shinzo bị bắn

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 08/07/2022 14:30:45(GMT+7)
Nhân chứng kể lại giây phút ông Abe Shinzo bị bắn

(Techz.vn) Một phụ nữ có mặt tại hiện trường đã kể lại những giây phút kinh hoàng khi ông Abe Shinzo bị bắn và gục ngay tại chỗ.

Mới đây, theo hang tin NHK dẫn lời nữ nhân chứng nói, bà thấy một nam giới tiến gần đến ông Abe Shinzo từ phía khi ông đang có bài phát biểu. Theo bà mô tả, không có ai ngã xuống ở phát súng đàu tiên dù tạo ra âm thanh rất lớn. Tuy nhiên, ông Abe Shinzo đã gục xuống ngay sau khi phát súng thứ 2 nổ.

Nhân chứng này kể lại nhiều người đã tập trung quanh ông Abe Shinzo để trợ giúp khẩn cấp như xoa bóp tim và nghi phạm nổ súng vẫn ở lại hiện trường, không có dấu hiệu chạy trốn. Đối tượng này để súng xuống đất, bị những người dường như là nhân viên an ninh bắt giữ.

Đương kim Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 8.7 cho biết tình trạng của cựu Thủ tướng Shinzo Abe đang rất nguy kịch sau khi bị bắn vào trưa cùng ngày. "Tôi cầu mong cho cựu thủ tướng Abe sẽ vượt qua", AFP dẫn lời ông Kishida nói.

Ông Kishida xác nhận với báo giới ngay khi vừa về Tokyo rằng ông Abe đã bị bắn tại thành phố Nara và ông được báo cáo rằng tình trạng của người tiền nhiệm rất nguy kịch.

Ông Kishida nhấn mạnh: "Đó là hành động man rợ ngay tại buổi vận động bầu cử, điều được xem là nền tảng của dân chủ. Điều này tuyệt đối không thể tha thứ. Tôi lên án mạnh mẽ nhất đối với hành động này".

 

Thông tin nóng liên quan trực tiếp đến bà Nguyễn Phương Hằng khiến dư luận không khỏi xôn xao

(Techz.vn) Tiếp tục thêm những thông tin nóng về vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất