Giải trí

Bố mẹ Diễm My phanh phui bí mật về Tịnh thất Bồng Lai, tiết lộ tình trạng con gái trước khi mất tích

Bố mẹ Diễm My phanh phui bí mật về Tịnh thất Bồng Lai, tiết lộ tình trạng con gái trước khi mất tích

Vào 8h30 sáng ngày hôm nay (20/7), HĐXX TAND Huyện Đức Hòa (Long An) đưa ra xét xử nhóm 6 bị cáo tại “Tịnh thất Bồng Lai” về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Đáng chú ý, liên quan đến Diễm My (cô gái bỏ nhà đến Tịnh thất Bồng Lai đi tu), nhân chứng Trần Quốc Thắng (cán bộ Công an huyện Đức Hòa) cho biết, tháng 12/2019 được phân công giải quyết đơn tố cáo của ông Võ Văn Thắng (cha Diễm My). Nội dung tố cáo nhóm người trong hộ bà Cao Thị Cúc giữ Diễm My trái pháp luật.

Sau đó, ông Quốc Thắng sau đó đã mời vợ chồng ông Văn Thắng và Diễm My đến làm việc và không mời bất cứ ai khác. Do Diễm My không hợp tác điều tra nên điều tra viên không lập biên bản lời khai, sau khi được khuyên nhủ, cô đã về với gia đình. Vụ việc cũng có lời làm chứng, có biên bản.

Tuy nhiên, một lúc sau ông Quốc Thắng nghe nhiều người ở hộ bà la lối nói: “Công an huyện bắt cóc Diễm My". Dù ông nhiều lần yêu cầu không nói sai sự thật nhưng họ không chấp hành. Ngoài ra, ông Thắng cũng khẳng định không có vụ việc đánh nhau tại trụ sở công an huyện.

Theo đó, tòa cũng mời nhân chứng Võ Văn Thắng và bà Mai (cha mẹ Diễm My). Họ cho biết, khi đến công an huyện, tinh thần con gái đang bấn loạn nên nhờ công an hỗ trợ kêu xe cứu thương đến đưa cháu về. Sau khi về nhà được 6 tháng, Diễm My tiếp tục bỏ đi, đến nay không biết ở đâu,

Ngoài ra, liên quan đến các video nhóm bị cáo đã đăng lên mạng xã hội, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, cả 3 kết luận giám định đều khách quan, xác thực. Các chứng cứ này được thu thập đúng trình tự, quy định pháp luật hiện hành.

"Những câu nói xúc phạm của các bị cáo được lan truyền trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến cá nhân, cơ quan nhà nước... nên cần được xét xử nghiêm để răn đe", đại diện Sở Thông tin - Truyền thông nói.

Về việc một số bị cáo nói bị đánh, ép cung trong quá trình điều tra, đại diện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An khẳng định: không có việc cán bộ đánh đập, dùng nhục hình với các bị cáo.

 

Ông Lê Tùng Vân và 5 đệ tử phản cung tại tòa, tiết lộ thông tin nóng khiến ai cũng không tin nổi

(Techz.vn) Dư luận không khỏi phẫn nộ khi ông Lê Tùng Vân và 5 đồng phạm đồng loạt phản cung tại phiên xét xử hôm nay (20/7).