Vén màn lí lịch đầy bất ngờ của các bị can trong vụ Tịnh thất Bồng Lai, khiến CĐM vô cùng ngỡ ngàng

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 11/06/2022 23:15:53(GMT+7)
Vén màn lí lịch đầy bất ngờ của các bị can trong vụ Tịnh thất Bồng Lai, khiến CĐM vô cùng ngỡ ngàng

(Techz.vn) CĐM ngỡ ngàng khi biết được những lý lịch của các bị can trong vụ Tịnh thất Bồng Lai khi quá mơ hồ và không hề rõ ràng.

Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng 5 đồng phạm về tội Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước khi bị khởi tố, các bị can trong vụ án đều sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, địa chỉ 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Qua đó, trong phần lí lịch, bị can Lê Tùng (90 tuổi) có nguyên quán ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; thường trú tại quận 6, TP.HCM; hiện đang sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai; vợ và con chưa rõ là ai.

Về lí lịch của các bị can còn lại, Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi) và Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) là con trai của bà Lê Thu Vân (65 tuổi). Tuy nhiên ở phần thông tin cha được ghi là "không rõ". Qua đó, trong vụ án này, bà Lê Thu Vân cùng hai con sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai. Sau khi cơ quan điều tra khởi tố bị can Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên thì bà Vân lại không rõ tung tích.

Cơ quan chức năng cũng xác định được bà Lê Thu Vân có hành vi giúc sức cho bị can Lê Tùng Vân cùng đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội nên quyết định khởi tố bị can. Tuy nhiên đến hiện tại, cơ quan điều tra chưa rõ bà Lê Thu Vân đang ở đâu nên chưa thực hiện được các thủ tục tố tụng. Vì vậy, Công an tỉnh Long An hiện dang tách hành vi của bà này ra khỏi vụ án để tiếp tục làm rõ.

Tương tự, với bị can Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) có mẹ là bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, cũng đang bị truy tố) nhưng bị khuyết thông tin của người cha. Còn bị can Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) được ghi rõ nơi sinh nhưng lại khuyết toàn bộ thông tin cha mẹ.

Vào năm 2014, hồ sơ vụ án còn thể hiện bà Cao Thị Cúc mua khu đất tại số 191A ấp Lập Thành rồi xây dựng thành điểm tu tại gia trái phép.

Một năm sau, ông Lê Tùng Vân và một số người khác chuyển tới chung sống tới địa chỉ nhà bà Cúc. Trong thời gian sinh sống, ông Lê Tùng Vân đặt tên cho nơi đây là “Tịnh thất Bồng Lai” rồi đổi thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Nhà chức trách cũng xác định, bị can Lê Tùng Vân là người tổ chức, quyết định, chỉ đạo mọi hoạt động tại Tịnh thất Bồng Lai. Bị can Cao Thị Cúc có vai trò quản lý thu chi, bà Lê Thu Vân có nhiệm vụ nấu ăn, chăm sóc dạy trẻ,…

Từ năm 2019 đến 2021, Lê Tùng Vân, Nhất Nguyên, Nhị Nguyên, Hoàng Nguyên, Trùng Dương và Cao Thị Cúc đã đăng nhiều clip lên mạng xã hội có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự Công an huyện Đức Hòa cùng một số tổ chức, cá nhân,…

Cơ quan điều tra cũng xác định các bị can đã cố ý dàn dựng thêm hoạt cảnh và ghi hình, sau đó cắt ghép thêm đoạn âm thanh từ file ghi âm và biên tập, cắt ghép các đoạn clip khác thành clip hoàn chỉnh, sau đó đăng tải trên YouTube.

Hiện tại, những người ở Tịnh thất Bồng Lai còn bị công an điều tra thêm dấu hiệu của tội loạn luân, lừa đảo trong việc nhận tiền quyên góp từ thiện theo đơn tố giác.

 

MC Lại Văn Sâm đón sinh nhật tuổi 65, CĐM lại đổ dồn chú ý vào bà xã quyền lực, thần thái gây sốt

(Techz.vn) Đây là lần hiếm hoi cả gia đình MC Lại Văn Sâm xuất hiện cùng nhau, CĐM đổ dồn sự chú ý vào người vợ quyền lực của nam MC.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất