Tình trạng hiện tại ở Tịnh thất Bồng Lai trước phiên xét xử, cảnh tượng khiến CĐM ngỡ ngàng

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 29/06/2022 23:00:33(GMT+7)
Tình trạng hiện tại ở Tịnh thất Bồng Lai trước phiên xét xử, cảnh tượng khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Trước phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm, cảnh tượng ở Tịnh thất Bồng Lai khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chiều ngày 29/6 vừa qua, xác nhận với PV Dân Trí, lãnh đạo TAND huyện Đức Hòa cho biết vào ngày mai (30/6), phiên tòa sơ thẩm xét xử 6 bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai sẽ diễn ra theo đúng dự kiến và quy định pháp luật.

Các bị can Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây) bị truy tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Theo đó, trang Zing đã đưa một số hình ảnh ở Tịnh thất Bồng Lai trước phiên xét xử ngày mai. Có thể thấy, quang cảnh xung quanh khu Tịnh thất Bồng Lai khá im lìm, không có người ra vào.

Tuy nhiên, bên trong vẫn có một số người đang thi công công trình 3 tầng phía sau Tịnh thất Bồng Lai. Theo thông tin, Công trình này nằm trên khu đất có diện tích khoảng 2.000 m2, do bà Cao Thị Cúc mua từ 10 năm trước. Năm 2019, những người sống trong hộ bà Cúc xây dựng trái phép, chính quyền huyện đã lập biên bản xử lý và yêu cầu họ chuyển mục đích sử dụng đất.

Trước đó, vào ngày 12/1, UBND huyện Đức Hòa (Long An) đã phối hợp với các ngành liên quan chỉ thi công công trình xây dựng trên. Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa Liêu Văn Bùng cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một phần công trình tại Tịnh thất Bồng Lai xây dựng không đúng quy định".

Theo kết luận điều tra, từ năm 2019, ông Lê Tùng Vân chỉ đạo Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Nhị Nguyên cùng đồng phạm khác tạo ra các tài khoản mạng xã hội, trong đó có hai kênh YouTube "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" và "Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official".

Những tài khoản này đăng tải các video clip chứa nội dung vi phạm pháp luật nhằm mục đích để cộng đồng mạng trong và ngoài nước xem, chia sẻ, bình luận, tạo sức lan truyền nhanh chóng gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Công an huyện Đức Hòa cùng một số tổ chức, cá nhân khác...

Về bị can Lê Thu Vân (63 tuổi, em gái ông Lê Tùng Vân), nhà chức trách chưa xác định được chỗ ở của bị can nên chưa thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định. Ngày 1/6, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An quyết định tách hành vi của bà Lê Thu Vân khỏi vụ án này để tiếp tục điều tra.

Ngoài ra, Công an tỉnh Long An vẫn đang truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai.

 

Thông tin nóng nhất về phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai khiến dư luận không khỏi xôn xao

(Techz.vn) Thông tin mới và nóng nhất về phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai khiến dư luận không khỏi xôn xao bàn tán.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất